Có 80 kết quả :

Koor Thị Nghệ, cô gái Cơ Tu mạnh dạn tìm đường đưa nông sản vùng cao xuống phố để cả làng cùng khởi nghiệp. Ảnh: Thanh Trần

Cô gái Cơ Tu khởi nghiệp

TP - “Có ngờ đâu dứa rẫy, tiêu rừng, các loại nông sản của bà con dân tộc thiểu số Cơ Tu lại có ngày “cháy hàng”. Bao nhiêu năm qua cứ trồng ra không bán được đành bỏ mặc bò ăn, để già, rụng rồi vứt. Giờ kiếm được tiền triệu, mỗi chuyến hội chợ bán đứt hàng tấn rau củ, có nằm mơ cũng không dám nghĩ”, Ríah Thị Kép không giấu được niềm vui.
Bao xà lách 3 người khiêng oằn vai, giá chưa tới 100 ngàn đồng. Ảnh: L.V.C

Đau với rau 1.000 đồng: Dân dùng cho bò ăn, bón phân

TP - Bò ăn không hết rau. Rau không ai mua, kể cả rau sạch trồng trên cánh đồng mẫu. Để bớt rầu rĩ với giá rau 1.000 đồng/kg, nhiều nông dân đã chọn giải pháp biến rau thành phân bón. Đó là thực trạng chung trên diện tích 1.000 ha rau xanh vụ đông xuân ở Quảng Ngãi.
Ảnh minh hoạ: Internet

Mong giàu từ “đổi tình”, gái trẻ bị lừa liêu xiêu

TPO - Bạn đã biết vì sao mình gặp cảnh trớ trêu, đau xót này chưa sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tan mộng lên đời vì dính bẫy Sở Khanh chuyên săn tình “rau sạch“? Thật ra chuyện buồn của bạn là do bạn tự khởi xướng lên mà thôi. Nếu bạn sống đúng đắn, tìm hiểu cho kĩ càng các mối quan hệ, đừng quá tham vọng làm giàu bằng đồng tiền của người khác thì chắc không có sự việc đáng tiếc này xảy ra đâu.
Ảnh minh hoạ: Internet

Gái quê trao nhầm trái tim cho giám đốc rởm

TPO - Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Tan mộng lên đời vì dính bẫy Sở Khanh chuyên săn tình “rau sạch“, chị thấy thật đáng tiếc cho tuổi trẻ, tiếc cho sắc đẹp, sức khỏe của em chỉ vì đi sai đường mà nên nỗi như hiện nay.
Ảnh minh họa: Internet

'Rau sạch' ôm bầu đến nhà tố tội, chồng vội cầu cứu vợ ... giải nguy

TPO - Đến lúc Tuyên nhìn thấy cô gái, mặt mày anh tái dại, cắt không còn hột máu, ấp úng mãi Tuyên mới thốt nên lời là anh tưởng cô gái đó thuộc diện "rau sạch" theo sự dắt mối của đám bạn mới quen, nào ngờ đó là gái bán hoa. Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh mà mang bầu...
Nguyễn Hữu Huy Hào bên vườn rau sạch sử dụng bùn vi sinh của mình.

Trồng rau sạch bằng… chất thải

TP - Hai sinh viên ở Cần Thơ tận dụng chất thải từ các nhà máy chế biến thủy sản chế ra bùn vi sinh phục vụ trồng rau sạch, hoa kiểng. Ý tưởng này đã đoạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” khu vực ĐBSCL.
Sinh viên Nhật dùng tay không tiếp xúc với phân hầm cầu.

Chăm rau sạch bằng phân hầm cầu

TP - “Ui chu choa, coi họ nhúng tay không vô bồn kìa. Phân hầm cầu mà vọc rứa tối ngứa chịu răng thấu!”, “Họ không sợ thúi hả?”… Bà con nông dân tròn mắt kêu lên như vậy khi chứng kiến những người Nhật thản nhiên múc từng xô phân hầm cầu tưới lên khu vườn rau sạch của mình.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng mất trắng vì ham hố em…”rau sạch”

TPO - Lâu nay chồng cặp với 1 cô gái trẻ ở quán mà mọi người thường gọi cô ta là “rau sạch” một cách mỉa mai vì cô ta luôn giả nai, làm như mình trinh trắng, ngoan ngoãn để chài đàn ông. Và chồng tôi đã sa vào cái bẫy tình ngọt ngào ấy.