Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người.
Theo Tiến sĩ Saverio Stranges, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, rau quả ngoài khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính như cao huyết áp, cao cholesterol, tiểu đường, tim mạch... còn có lợi cho sức khỏe, tinh thần, giúp con người tránh được chứng lo âu thái quá hoặc trầm cảm.
Nghiên cứu này chỉ ra nhân tố ảnh hưởng tới việc sản sinh cảm giác hạnh phúc, vui vẻ của con người, qua đó giúp con người có được cảm xúc tích cực bằng cách đơn giản là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Theo ANTĐ