Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình

Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình
Một con rắn quằn quại tự cắn chính mình đến chết. Rất có thể con rắn đã tự tử bằng hình thức kỳ lạ này. Sự việc được phát hiện vừa qua tại Australia.

Matt Hagan - nhân viên của Cairns Snake Catchers (công ty kiểm soát xử lý các tình huống về rắn) nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ tại Earville. Cô thông báo có một con rắn cây nâu dài khoảng 1,5m xuất hiện ngay trước cửa nhà mình.

Hình ảnh Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình số 1

Anh Matt Hagan đã phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ này

Con rắn được tìm thấy trong tình trạng đã chết, trong khi những chiếc răng nanh của nó vẫn cắn chặt trên thân. Một phụ nữ ở Earville, làng phía tây nam của Cairns, cửa ngõ của vùng bắc nhiệt đới Queensland, Australia đã phát hiện ra con rắn.

Hình ảnh Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình số 2

Theo anh, con rắn đã tự cắn mình cho đến chết

Thông thường, rắn hoang dã sẽ chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và sau đó biến mất. Tuy nhiên, người phụ nữ nói con rắn này không như vậy. Nó vẫn nằm trước cửa nhà và quằn quại đã hơn nửa giờ đồng hồ. Do đó, ông Hagan quyết định lái xe tới để bắt con rắn ra khỏi khu dân sinh.

Hình ảnh Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình số 3

Sau khi anh Matt Hagan đưa con rắn đến bác sĩ thú y để kiểm tra, họ kết luận rằng con rắn đã tự tử

Hagan sau đó đưa con rắn đến bác sỹ thú y để tìm ra nguyên nhân cái chết của nó. “Anh ta kiểm tra xem điều gì đã xảy ra với con rắn, nhưng điều duy nhất anh ta phát hiện được là vết sưng gần nơi nó cắn chính mình” - ông nói. Như vậy có thể kết luận con rắn đã tự tìm đến cái chết.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân rắn tự hủy hoại mình ngoài chế độ ăn uống còn có thể do thói quen nuốt chửng những con rắn nhỏ hơn. Có khả năng con rắn này nhầm thân của mình là một con rắn khác.

Trong các tài liệu nghiên cứu về loài rắn, các nhà khoa học còn phát hiện ra hiện tượng "rắn điên", với các triệu chứng như con rắn tự quấn chặt thân mình và nôn ra thức ăn trong thời gian dài.

Hình ảnh Rắn độc quằn quại tự tử bằng cách cắn chính mình số 4

Một cảnh tượng con rắn tự nuốt chính mình cũng từng xảy ra

“Đó là những triệu chứng khá kỳ lạ. Con rắn tự buộc mình thành nút và không thể nhận ra chính mình”, Giáo sư chuyên về bệnh truyền nhiễm Michael Buchmeier tại Đại học California nói.

Qua điều tra ổ dịch rắn tại Aquarium Steinhart ở San Francisco và xét nghiệm mẫu DNA ở trăn bị bệnh, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nguyên nhân dẫn đến bệnh rắn điên có thể do loại virus mới thuộc chủng virus arenaviruses gây ra. Chúng có cấu trúc khác thường so với các chủng virus arenaviruses được tìm thấy trong các loài bò sát mà chỉ thường thấy ở các loài gặm nhấm, các động vật có vú và thậm chí ở con người.

Theo Theo Nguoiduatin.vn
MỚI - NÓNG