Rắn độc nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển Australia

Rắn dugite gắng sức nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển. Ảnh: Facebook.
Rắn dugite gắng sức nuốt chửng thằn lằn trên bãi biển. Ảnh: Facebook.
Những người đi biển ở bang Western Australia giật mình kinh hãi khi phát hiện con rắn độc đói mồi gồng mình nuốt chửng thằn lằn to không kém.

Holly King và Sinead Hart bắt gặp con rắn độc dugite thuộc họ rắn hổ nuốt dở xác thằn lằn trên bãi biển Little Beach gần thành phố Albany, Australia, Fox News hôm qua đưa tin. "Con rắn đã ngoạm thằn lằn trong miệng khi chúng tôi chụp ảnh. Chúng tôi tiếp tục đi dạo và nó đã bò đi mất khi chúng tôi quay lại", Holly nói.

Rắn dugite là động vật bản xứ ở Western Australia, có nọc độc cực mạnh và nhát cắn có thể gây chết người. Chúng là thủ phạm gây ra khoảng 70% số ca rắn cắn ở bệnh viện Perth.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Australia đụng phải rắn dugite ở khoảng cách gần. Năm ngoái, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã kiêm nhà bắt rắn chuyên nghiệp Ross McGibbon ở Perth từng phải bỏ cả camera sau khi chụp cận cảnh một con rắn dugite bởi nó trườn lên máy ảnh. Theo McGibbon, hành vi này mang tính bản năng, không phải dấu hiệu của sự hung dữ và rắn chỉ cắn người do bị dồn vào đường cùng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe máy cũ nát thường xả khí thải gây ô nhiễm môi trường, người điều khiển dễ bị tai nạn Ảnh: PV

Hà Nội tiến hành đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021

TP - Sau một năm chuẩn bị các thủ tục, ngày 29/7, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021, tiến đến việc thu xe máy cũ nát đổi xe máy mới nhằm bảo vệ môi trường.