Liên quan đến vụ án Vũ "nhôm"

Rà soát, phong tỏa tài sản hai cựu chủ tịch Đà Nẵng

Rà soát, phong tỏa tài sản hai cựu chủ tịch Đà Nẵng
TPO - Cơ quan chức năng vừa đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng và các Sở ngành liên quan rà soát, cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch với các loại tài sản thuộc sở hữu của hai cựu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có đề nghị UBND TP. Đà Nẵng và các Sở ngành liên quan rà soát, cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch với các loại tài sản thuộc sở hữu của hai cựu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, nguyên GĐ sở TN&MT Nguyễn Điểu, nguyên PGĐ Sở TN&MT  Trần Văn Toán và Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng Lê Cảnh Dương.

Trước đó, liên quan đến vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm), ngày 17/4/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành biện pháp tố tụng khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Văn Minh về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai”.  

Rà soát, phong tỏa tài sản hai cựu chủ tịch Đà Nẵng ảnh 1 Công an khám nhà ông Văn Hữu Chiến vào ngày 18/4. Ảnh. PV.

Cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014, ông Văn Hữu Chiến cũng bị khởi tố và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai”.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các ông Nguyễn Điểu, Trần Văn Toán, Lê Cảnh Dương về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

MỚI - NÓNG