Ra quân dẹp mũ bảo hiểm dởm ở Thủ đô

Các loại mũ này được bán với giá từ 15-60.000đ
Các loại mũ này được bán với giá từ 15-60.000đ
TPO – Hôm nay (25-2), Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng trên địa bàn Thủ đô.

> Hàng lậu vẫn đổ về Hà Nội
> Hàng hiệu giá bèo áp sát Thủ đô

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất mú bảo hiểm dởm ở phố Chùa Bộc
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất mú bảo hiểm dởm ở phố Chùa Bộc, Hà Nội.

Đoàn đã kiểm tra hầu hết cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm trên các tuyến phố ở Hà Nội như: Chùa Bộc, Xã Đàn, Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu…

Ông Pham Duy Vĩnh – Đội phố Đội QLTT cơ động số 17 (Chi Cục QLTT Hà Nội) cho biết, đợt tổng kiểm tra lần này nhằm vào những cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm không có hoá đơn chứng từ; trên sản phẩm không có tem hợp quy; không có tên và địa chỉ của đơn vị sản xuất.

Trong đó, nhiều loại mũ bảo hiểm thường có kiểu dáng thời trang, không đạt chỉ tiêu về độ bền va đập, hấp thụ xung động, độ bền đâm xuyên... nên khi xảy ra tai nạn không đảm bảo an toàn vùng đầu như các mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Chưa kể, những phụ kiện như vành mũ lưỡi trai có thể gây sát thương các vùng mặt, mắt của người sử dụng; hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Trên phố Chùa Bộc, đoàn kiểm tra bốn cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm. Tại cửa hàng ở ngõ 14 phố Chùa Bộc, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ hơn 300 chiếc mũ bảo hiểm dởm.

Các loại mũ này được bán với giá từ 15-60.000đ
Các loại mũ này được bán với giá từ 25-60.000đ.

Các loại mũ bảo hiểm bị thu giữ này được bày bán tràn lan một cách công khai, với giá từ 25.000 - 60.000 đồng/mũ, tùy theo chất lượng và mẫu mã. Nhiều loại mũ thời trang thiết kế theo kết cấu của mũ bảo hiểm nhưng được cách điệu, thiết kế nhựa dài như các loại mũ thể thao thông thường, không có tem kiểm định.

Tại ba cửa hàng khác trên tuyến phố Chùa Bộc, lực lượng chức năng cũng phát hiện và tạm giữ gần 1.000 chiếc mũ bảo hiểm “dởm” để xác minh làm rõ.

Tại tuyến phố Xã Đàn, Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu… lực lượng chức năng cũng tiến hành tạm giữ hàng nghìn chiếc mũ bảo hiểm không có hoá đơn, không tem hợp quy.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.