Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế
TPO - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức ra mắt cuốn “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế, giai đoạn 1930 - 2020”.

Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế, giai đoạn 1930 - 2020 là cuốn sách rất có ý nghĩa, nhằm ghi lại những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh TT-Huế, cùng những đóng góp to lớn của các thế hệ thanh niên TT-Huế trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế ảnh 1

Bìa cuốn sách lịch sử Đoàn

Với độ dày hơn 500 trang, gồm hai phần, 5 chương, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1930 - 2020 là một công trình khoa học, tư liệu được tổ chức, biên soạn công phu, khoa học.

Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế ảnh 2

Trước khi biên soạn sách, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo lấy ý kiến của các nhân chứng, nhà nghiên cứu, nguyên lãnh đạo tỉnh và Trung ương, nghe các phản biện khoa học.

Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế ảnh 3

Ông Nguyễn Khoa Điềm, nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng khóa IX, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nội dung cuốn lịch sử.

Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế ảnh 4

Ông Trần Duy Phước, nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế tham gia ý kiến xây dựng nội dung cuốn lịch sử

Ngoài ý nghĩa như đã nêu, cuốn sách còn để tri ân những thế hệ cán bộ, Đoàn viên, thanh niên đi trước đã không quản hy sinh gian khổ, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho lý tưởng cao đẹp với nhiều tấm gương “sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Ra mắt sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh TT-Huế ảnh 5

Giới thiệu rộng rãi cuốn lịch sử đến công chúng, đoàn viên thanh niên.

Đồng thời, cuốn sách là tư liệu quý để góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống vẻ vang của Đoàn cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Được biết, để biên soạn cuốn sách này, những năm qua, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã dày công sưu tập tư liệu, tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị cựu cán bộ Đoàn để lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nguyên lãnh đạo tỉnh và Trung ương; mời các nhà sử học phản biện công trình và tiếp thu những ý kiến nhận xét sâu sắc, xác đáng nhằm thống nhất nội dung.

Dịp ra mắt này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế cũng bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được đóng góp ý kiến xây dựng, để cuốn sách được bổ sung hoàn thiện khi có điều kiện tái bản. Sách do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành.

MỚI - NÓNG