Ra công viên ‘tâm sự’, đôi bạn trẻ Hải Dương bị phạt 4 triệu đồng

Đôi bạn trẻ tâm sự ngoài công viên giữa lúc Hải Dương giãn cách xã hội toàn tỉnh.
Đôi bạn trẻ tâm sự ngoài công viên giữa lúc Hải Dương giãn cách xã hội toàn tỉnh.
TPO - BCĐ Phòng chống COVID-19 phường Hải Tân (TP Hải Dương) vừa phạt đôi nam nữ 19 tuổi mỗi người 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, ra công viên tâm sự trong lúc giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 20/2, ông Phạm Văn Mai – Chủ tịch UBND phường Hải Tân cho biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/2 tại dải công viên trên đường Thanh Niên.

Quá trình tổ tuần tra COVID-19 lưu động, lực lượng chức năng phát hiện Phạm Ngọc T và bạn gái là Phạm Thị N.M (cùng 19 tuổi, người địa phương) ngồi ở ghế đá trên bờ hồ tâm sự. Thời điểm kiểm tra, hai bạn trẻ ngồi gần nhau, có mang theo khẩu trang nhưng không đeo. Tổ kiểm tra COVID-19 ngay sau đó đã lập biên bản xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi “không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng” và ra ngoài khi chưa cần thiết, trong thời gian giãn cách xã hội toàn tỉnh.

Theo ông Phạm Văn Mai, khu công viên trên đường Thanh Niên là nơi đã ra lệnh đóng cửa, cấm người dân tụ tập để đảm bảo quy định phòng dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

UBND phường Hải Tân là nơi có nhiều ca mắc COVID-19, địa phương đã phong tỏa, cách ly nhiều cụm dân cư. Sáng 16/2, thực hiện Chỉ thị 11 của Tỉnh ủy Hải Dương về việc giãn cách xã hội toàn tỉnh, phường đã huy động gần 100 cán bộ, lãnh đạo, y tế, công an, dân phòng tham gia các chốt phong tỏa, cách ly và tổ COVID-19 cộng đồng.

Sau nhiều ngày, địa phương đã phạt khoảng 30 trường hợp vi phạm quy định về phòng dịch, chủ yếu về hành vi ra ngoài khi không cần thiết.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

TPO - Sau khi nghe lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét, ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng bản thân bị oan, vì không làm gì sai. Ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người.