Quỳnh Kool tiết lộ về vai diễn khó, từ bỏ ‘bánh bèo’ làm tomboy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ diễn viên Quỳnh Kool đang tập trung cho những ngày ghi hình phim Năm tháng bên nhau. Trong bộ phim mới này, Quỳnh Kool có cơ hội thử thách ở dạng vai mới toanh, trái ngược với hình ảnh tiểu thư "bánh bèo" trong nhiều phim trước đó.

Chia sẻ với Tiền Phong, Quỳnh Kool cho biết vai Sơn Ca trong Năm tháng bên nhau là vai diễn “quá khó và khác xa Quỳnh Kool”. Phim mới khởi quay có sự tham gia của nhiều diễn viên như Bảo Anh, Bình An… do đạo diễn Bùi Quốc Việt thực hiện.

“Tôi phải cố gắng rất nhiều. Khán giả vẫn thấy một Quỳnh Kool công chúa, bánh bèo ngoài đời. Trong phần lớn các bộ phim từng tham gia, tôi cũng vào vai tiểu thư. Ở phim này, Sơn Ca là cô gái nhà nghèo phải bươn trải và khác xa với hình ảnh trước đó”, Quỳnh Kool nói.

Quỳnh Kool tiết lộ về vai diễn khó, từ bỏ ‘bánh bèo’ làm tomboy ảnh 1

Hậu trường "Năm tháng bên nhau". Ảnh: Bùi Quốc Việt

Nhận vai khác xa bản thân, trái ngược với những vai diễn trước đó, Quỳnh Kool nói cô phải thay đổi khá nhiều. “Để vào vai cô gái nghèo, hình thức tomboy tôi phải thay đổi khá nhiều về đài từ, dáng đi, cách nói chuyện và đặc biệt là biểu cảm”, Quỳnh Kool chia sẻ.

Quỳnh Kool tiết lộ về vai diễn khó, từ bỏ ‘bánh bèo’ làm tomboy ảnh 2

Quỳnh Kool nói cô phải thay đổi rất nhiều từ ngoại hình tới biểu cảm khi vào vai Sơn Ca của "Năm tháng bên nhau".

Thừa nhận đây là thử thách thú vị, Quỳnh Kool nói thêm chính điều này đã khiến nữ diễn viên Đừng bắt em phải quên muốn chinh phục vai Sơn Ca bằng được. “Tôi may mắn cảm được nhân vật nên cũng không quá vất vả, ngược lại còn kích thích sự sáng tạo cho mình”, cô nêu.

Quỳnh Kool tiết lộ về vai diễn khó, từ bỏ ‘bánh bèo’ làm tomboy ảnh 3

Tạo hình khác lạ của Quỳnh Kool trong phim mới

Sau khi đóng đinh nhiều vai tiểu thư, Quỳnh Kool đặt niềm tin vào vai diễn lột xác này. Nữ diễn viên cho biết không dễ dàng để được nhận vai diễn này. “Tôi phải trải qua nhiều lần casting, thậm chí ban đầu bị từ chối. Tôi nghĩ có lẽ do duyên số nên cuối cùng tôi được gọi lên thử vai lần cuối và nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo VFC và ê-kíp sản xuất, đạo diễn. Kịch bản Năm tháng bên nhau rất hay, tôi kỳ vọng rất lớn ở sự lột xác lần này của bản thân”, Quỳnh Kool kể.

Quỳnh Kool tiết lộ về vai diễn khó, từ bỏ ‘bánh bèo’ làm tomboy ảnh 4

Quỳnh Kool sẽ vào vai cô gái nghèo, tomboy trong "Năm tháng bên nhau".

Từ vai diễn đầu tiên trong Đi qua mùa hạ, Quỳnh Kool chững chạc hơn sau mỗi bộ phim. Không kể những vai phụ trong các phim như Nàng dâu order, Tình khúc bạch dương, Nhà trọ Balanha, Hướng dương ngược nắng, Quỳnh Kool để lại dấu ấn với vai thứ chính trong Đừng bắt em phải quên và vai nữ chính Hãy nói lời yêu.

MỚI - NÓNG