Quyền Linh: Lê Hoàng là người không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của mình

TPO - Nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng Lê Hoàng lại bị MC Quyền Linh “phanh phui” là người không dám đối diện với cảm xúc của mình.

Tập 4 chương trình Đối Mặt Cảm Xúc sẽ phát sóng lúc 21h35 thứ 6 ngày 26/6 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của 2 cố vấn quen thuộc là đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, MC Quyền Linh tiếp tục giữ vai trò là người dẫn dắt cảm xúc.

Mở đầu chương trình, MC Quyền Linh đã hỏi đạo diễn Lê Hoàng rằng chúng ta có nên nói ra những cảm xúc tiêu cực để mọi người góp ý, biến nó trở thành cảm xúc tích cực không. Sau khi nghe câu hỏi, đạo diễn Lê Hoàng trả lời: “Khi nghe Linh nói có cảm xúc tiêu cực thì tôi cũng hơi ngạc nhiên. Theo tôi, không có cảm xúc tiêu cực mà chỉ có tâm trạng. Cảm xúc nó tiêu cực lúc này nhưng nó lại tích cực lúc khác, tiêu cực với người này nhưng lại tích cực với người kia. Mình không nên xét nó một cách thẳng thắn như vậy”.

Quyền Linh: Lê Hoàng là người không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của mình ảnh 1 MC Quyền Linh.

Chưa nhận được câu trả lời mong muốn, MC Quyền Linh tiếp tục hỏi: “Nhưng nếu chúng ta có cảm xúc tiêu cực thì phải làm gì để giải tỏa nó?” Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Nếu chúng ta có cảm xúc đó và tạm thời gọi như vậy thì có nhiều cách nhưng một trong những cách hay nhất là nói ra. Chúng ta có thể nói với người thân, nói với những người có hiểu biết hoặc những người ghét mình. Khi nói với những người ghét mình thì mình có thể nhận được rất nhiều tín hiệu thú vị, có khi mang lại hiệu quả tốt. Còn ngày xưa người ta có nói rằng cứ đào một cái hố, nói hết những cảm xúc tiêu cực vào cái hố đó xong lấp đất lại”. Nghe xong, MC Quyền Linh vỗ tay cười ha hả vì cách giải quyết đặc biệt mà nam đạo diễn phim “Gái nhảy” vừa chia sẻ.

Quyền Linh: Lê Hoàng là người không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của mình ảnh 2  

Câu chuyện của nhân vật tuần này là một chàng trai 30 tuổi đã bỏ nhà ra để tìm một lối đi cho sự nghiệp của mình. Có những tình huống dẫn đến hiểu lầm không đáng có và trở thành chất xúc tác mạnh mẽ thôi thúc chàng trai bỏ nhà ra đi. Đến với “Đối mặt cảm xúc”, chàng trai muốn một lần được nói ra hết những suy nghĩ, cảm xúc lẫn những hiểu lầm trong quá khứ với người thân.

Sau khi nghe xong đoạn cảm xúc mở đầu của nhân vật, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Nghe xong tôi có cảm giác như cậu này hơi yếu đuối và cái bi kịch của cậu ấy không chính đáng. Tôi sẽ chờ cậu ta ra đây để nói chuyện chứ chỉ mới chỉ nghe một đoạn cảm xúc như thế này mà phán xét cũng hơi nặng”. Thấy Lê Hoàng nói cảm xúc nhân vật là không chính đáng, MC Quyền Linh vội hỏi lý do thì nhận được câu trả lời của đàn anh: “Hơi một tí chúng ta đã thấy buồn với những việc phổ biến như vậy thì xã hội này không có sức sống nữa”. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bày tỏ quan điểm: “Thật ra những người như vậy đôi khi họ rất mạnh mẽ đó anh Hoàng. Để nói ra cảm xúc của mình không phải ai cũng làm được, và để bật ra được câu nói tôi đang buồn đôi khi cần sự dũng cảm rất lớn. Nhưng anh Hoàng nói cũng có cái lý của anh, vì nhiều lúc nghe chuyện buồn sẽ bị trì kéo cảm xúc của mình xuống cũng không nên.”

Quyền Linh: Lê Hoàng là người không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của mình ảnh 3  

Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ: “Từ khi chúng ta sinh ra cho tới lúc chết đi, ngay cả những người có vẻ thành công nhất đều có những nỗi buồn. Trước khi chương trình bắt đầu mười mấy phút, tôi có thấy Quyền Linh nói chuyện điện thoại với ai đó với vẻ mặt rất căng thẳng. Như vậy, không có ai là không có nỗi buồn, nó chỉ khác nhau mà thôi. Nhưng mà nỗi buồn nào chúng ta cũng trình bày nó ra, cũng phóng đại nó lên thì không nên. Theo tôi, có những cảm xúc chúng ta phải dẹp nó đi chứ hơi đâu mà giải quyết nó”.

MC Quyền Linh lên tiếng: “Anh Lê Hoàng nói mâu thuẫn quá, anh nói vậy thành ra anh là đâu dám đối mặt với cảm xúc của mình. Anh phải nói ra những cảm xúc đó mặc dù nó là tiêu cực để mọi người cảm nhận, chia sẻ với anh”. Không để Quyền Linh nói hết câu, Lê Hoàng nói: “Anh Linh à, vứt bỏ cũng là một sự đối mặt”.

Quyền Linh: Lê Hoàng là người không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của mình ảnh 4  

Dưới góc độ là một chuyên gia tâm lý, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ: “Thực ra anh Hoàng nói không mâu thuẫn nhưng cảm xúc nặng hay nhẹ còn tùy vào người đón nhận. Một Lê Hoàng mạnh mẽ, kiên cường thì đối với anh chuyện đó chỉ là con muỗi nhưng đối với một bạn 30 tuổi có trải nghiệm khác thì đôi khi nỗi đau đó người ta cảm nhận rất khác”. Không đồng tình với quan điểm của của Tô Nhi A, Lê Hoàng nói: “Người ta phải nói ngược lại mới đúng chứ. Giới trẻ là giới liều lĩnh nhất, không sợ nhất. Bây giờ Tô Nhi A lại nói vì trẻ nên nó hay sợ còn già như tôi lại vững vàng”.

Thấy hai cố vấn tranh luận như vậy, MC Quyền Linh nói: “Có lẽ anh Lê Hoàng là người giấu nhiều cảm xúc nhất, không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của chính mình. Và có lẽ Lê Hoàng là người luôn luôn muốn nghe cảm xúc của người khác chứ không bao giờ muốn cho người khác biết cảm xúc của mình”. Nghe đàn em nói về mình như vậy, đạo diễn Lê Hoàng chỉ biết ngồi gượng cười.

Còn nhớ ở tập đầu tiên, Lê Hoàng cũng từng chia sẻ rằng hối hận vì nhiều khi không dám đối diện với cảm xúc của chính mình. Lúc đó, nam đạo diễn đã từng nói: “Nhiều khi, sau khi tư vấn cho người khác nhưng tôi lại không nói ra được suy nghĩ thật sự của mình về họ. Đêm về nằm suy nghĩ lại tôi thấy hơi hối hận vì mình không dám đối diện với cảm xúc của mình, mà nói thẳng ra là cảm xúc giả”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.