Quy định mới khi ra vào Phan Thiết từ 0 giờ ngày 12/9

0:00 / 0:00
0:00
Quy định mới khi ra vào Phan Thiết từ 0 giờ ngày 12/9
TPO - Shipper/giao nhận hàng; tài xế, phụ xe trên các phương tiện vận tải hàng hóa phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ và CMND/CCCD khi đi vào Phan Thiết.

Từ 0h ngày 12/9, người dân TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định mới. Cụ thể, shipper/giao nhận hàng; tài xế, phụ xe trên các phương tiện vận tải hàng hóa phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ và CMND/CCCD khi đi vào Phan Thiết.

Với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước, khi đến Phan Thiết để thực hiện nhiệm vụ, phải xuất trình thẻ thông hành do cơ quan, đơn vị cấp kèm theo CMND/CCCD khi đi vào Phan Thiết. Còn đối với phóng viên, nhà báo thì xuất trình thẻ phóng viên, thẻ nhà báo.

Thủ trưởng đơn vị liên quan chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện xét nghiệm định kỳ theo quy định. Người về từ vùng dịch phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ; khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế theo quy định khi đi vào thành phố.

Các chuyên gia, người lao động ở Phan Thiết làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn các huyện, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp khi đi vào thành phố cũng phải xuất trình thẻ thông hành do doanh nghiệp cấp kèm theo CMND/CCCD khi đi vào Phan Thiết.

Các doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm 7 ngày/lần và gửi danh sách kết quả âm tính SARS-CoV-2 đối với chuyên gia, người lao động có nhu cầu đi vào thành phố cho UBND thành phố để theo dõi, giám sát. Doanh nghiệp tự cấp thẻ thông hành cho chuyên gia, người lao động và tự chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát, quản lý sử dụng thẻ.

Người dân và các đối tượng khác khi vào Phan Thiết cũng phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 7 ngày và CMND/CCCD.

Từ ngày 8/9, Phan Thiết đã trở lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và áp dụng một số biện pháp tăng cường theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, sau 37 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Phan Thiết, tình hình dịch bệnh hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, trong 14 ngày qua, một số ca bệnh phát sinh trong cộng đồng chưa xác định rõ nguồn lây nhiễm. Do vậy, cần thiết phải chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào thành phố. Tính đến sáng 11/9, Phan Thiết 574 ca dương tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG