Quốc Trung: Không muốn biến học trò thành 'thợ hát'

Quốc Trung: Không muốn biến học trò thành 'thợ hát'
TPO - Vốn là người kiệm lời và luôn tỏ ra khá lạnh lùng, nhưng những gì mà nhạc sĩ Quốc Trung đã thể hiện trong gameshow The Voice - Giọng hát Việt rất khác, hài hước và nhẹ nhõm hơn nhiều.

Sau bốn tập vòng Đối đầu, các tiết mục của đội Quốc Trung luôn được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen của khán giả cũng như từ chính các huấn luyện viên khác. Không chỉ hướng dẫn chọn bài, mà anh còn hòa âm, phối khí cho các ca khúc dự thi của thí sinh.

"Đối với các thí sinh trong đội tôi, điều làm tôi hài lòng nhất là các bạn rất có ý thức, các bạn rất nghiêm túc với việc tập luyện và sẵn sàng chấp nhận thử thách. Có những bài khi tôi đưa ra hoàn toàn không phải là sở trường của các bạn, thậm chí là thể loại không phù hợp nhưng các bạn vẫn sẵn sàng thử sức một cách thoải mái.

Dù lo lắng nhưng các bạn đã tập trung, cố gắng để hoàn thành tốt nhất và có sự phối hợp ăn í nhất. Còn điều tôi chưa hài lòng ở các bạn là các bạn còn ít kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu nên khi biểu diễn các bạn không thể hiện tốt như lúc tập", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Quốc Trung: Không muốn biến học trò thành 'thợ hát' ảnh 1

Quốc Trung cũng nói thêm, anh luôn tập trung chọn bài làm sao cho phù hợp và có thể truyền cảm hứng cho cả hai thí sinh như nhau. Bên cạnh đó vị huấn luyện viên khắt khe này cũng cố gắng tạo một bản phối mới, để các thí sinh có sự hứng khởi khi thể hiện ca khúc, từ đó các thí sinh sẽ tự tin về bản thân mình để thực hiện tốt hơn.

Đối với một huấn luyện viên của Giọng hát Việt, có nhiều việc mà huấn luyện viên cần làm với thí sinh trước vòng thi. Thế nên nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho rằng, anh không chỉ cần hiểu tính cách, suy nghĩ, hoàn cảnh, mục tiêu âm nhạc của họ mà còn phải là làm các thí sinh tự tin, không chỉ tự tin trên sân khấu mà còn cần tin tưởng với con đường và sự lựa chọn âm nhạc của mình.

"Điều tôi hướng đến là làm sao các bạn có thể tìm cho mình một phong cách âm nhạc dựa trên tài năng của họ, giúp họ định hướng con đường âm nhạc của mình để trở thành những nghệ sĩ có cá tính chứ không phải là những người thợ", nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm