Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại

Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại
TPO - Kể từ 0h ngày 10/9, tỉnh Quảng Trị cho phép các dịch vụ kinh doanh: Khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quan bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim được hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, tỉnh này sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch.

Sáng 10/9, ông Đỗ Văn Hùng-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho hay, ngoài các lĩnh vực đã được phép hoạt động trở lại từ ngày 25/8/2020, Quảng Trị cho phép hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 10/9/2020 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim.

Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại ảnh 1 Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch, từ ngày 10 đến 24/9/2020 (Ảnh minh họa).

Các hoạt động tang lễ, cưới hỏi, lễ hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự kiện tập trung đông người khác. Các cấp, ngành và chính quyền cơ sở vận động, khuyến khích nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức tang lễ, cưới hỏi, lễ hội.

Để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 10 đến 24/9/2020, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch. Đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân... ngắn ngày tại tỉnh Quảng Trị, yêu cầu phải có Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

“UBND tỉnh Quảng Trị giao các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo duy trì hoạt động của "Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 cộng đồng" để rà soát, phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ dừng hoạt động của các Tổ kiểm tra liên ngành tại cửa ngõ đường bộ trên địa bàn tỉnh, Tổ kiểm tra liên ngành tại Ga Đông Hà”, ông Đỗ Văn Hùng nói.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.