Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại

Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại
TPO - Kể từ 0h ngày 10/9, tỉnh Quảng Trị cho phép các dịch vụ kinh doanh: Khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quan bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim được hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, tỉnh này sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch.
Sáng 10/9, ông Đỗ Văn Hùng-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho hay, ngoài các lĩnh vực đã được phép hoạt động trở lại từ ngày 25/8/2020, Quảng Trị cho phép hoạt động trở lại kể từ 0h00 ngày 10/9/2020 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Khu vui chơi giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim.
Quảng Trị: Các khu vui chơi giải trí, karaoke, vũ trường… hoạt động trở lại ảnh 1Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch, từ ngày 10 đến 24/9/2020 (Ảnh minh họa).

Các hoạt động tang lễ, cưới hỏi, lễ hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự kiện tập trung đông người khác. Các cấp, ngành và chính quyền cơ sở vận động, khuyến khích nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức tang lễ, cưới hỏi, lễ hội.

Để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 10 đến 24/9/2020, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người đến/trở về Quảng Trị từ vùng dịch. Đối với người từ vùng dịch đến công tác, làm việc, thăm thân... ngắn ngày tại tỉnh Quảng Trị, yêu cầu phải có Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
“UBND tỉnh Quảng Trị giao các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo duy trì hoạt động của "Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 cộng đồng" để rà soát, phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ dừng hoạt động của các Tổ kiểm tra liên ngành tại cửa ngõ đường bộ trên địa bàn tỉnh, Tổ kiểm tra liên ngành tại Ga Đông Hà”, ông Đỗ Văn Hùng nói.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.