Quảng Ninh cấm biển sớm, dừng họp để chống bão

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 2. Ảnh: TTTT QN
Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 2. Ảnh: TTTT QN
TP - Để chuẩn bị cho công tác phòng, chống bão số 2, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu các cấp sở ngành từ tỉnh đến cơ sở phải dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão.

Chiều 3/7, Quảng Ninh phát công điện khẩn gửi các sở ban ngành cùng chủ tịch các thành phố, huyện thị về việc chủ động phòng, chống cơn bão số 2. Văn bản yêu cầu các địa phương phải chủ động kiểm tra, đôn đốc công tác bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân trước, trong và sau bão.

Đối với những điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét, địa phương cần đặc biệt lưu ý công tác di dời dân đến nơi an toàn. Cử người trực 24/24 những ngầm, tràn giao thông, kiên quyết không cho phương tiện và người qua lại khi xuất hiện lũ. Huy động tổng lực phương tiện, con người để phục vụ công tác phòng, chống bão.

Rà soát số lượng khách du lịch trên biển, đảo, lên phương án di dời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách khi có yêu cầu. Kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn, yêu cầu người dân sinh sống tại các lồng bè thủy sản lên bờ để đảm bảo an toàn tính mạng.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc phải có phương án bảo đảm an toàn đối với các hầm lò, khai trường khai thác than, bãi thải, khu vực có nguy cơ sạt lở.

Cũng trong chiều 3/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu các cấp sở, ngành từ tỉnh đến cơ sở phải dừng tất cả các cuộc họp để tập trung chỉ đạo phòng, chống bão.

Hiện nay, Quảng Ninh có 8.460 tàu thuyền đăng ký hoạt động, trong đó có 258 tàu đánh bắt xa bờ. Tính đến 17h ngày 3/7, toàn bộ số tàu xa bờ đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão và đã di chuyển về đỗ tại các khu neo đậu, tránh trú an toàn.

Đối với tàu thuyền gần bờ (8.202 chiếc) cũng đã nhận được thông tin về tình hình cơn bão số 2. Hiện tại các tàu, thuyền đã về neo đậu tại bến cá, khu nuôi thủy sản trên biển, bến sông, khu tránh trú bão của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và bến Cát Bà, Đồ Sơn (TP Hải Phòng).

Trước đó, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, quyết định sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 11h, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6h, ngày 3/7. 

MỚI - NÓNG