Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 1

Từ sáng 23/9 đến chiều tối, tại TP Quảng Ngãi có mưa rất to, lượng mưa đo được trong 6 giờ qua là 138 mm. Những cơn mưa kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở thành phố này bị ngập úng cục bộ. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 2

Tại đường Hùng Vương - đoạn gần Đài phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, nước ngập sâu tới đầu gối khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 3

Đường Phan Bội Châu giao với đường Trần Hưng Đạo cũng mênh mông nước. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 4

Tuyến đường Quang Trung cũng ngập sâu trong nước. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 5

Người dân dắt xe trong "biển nước" trên đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 6

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6, đến chiều tối 23/9 trên địa bàn TP Quảng Ngãi vẫn còn mưa rất lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

15 nhà dân ở Quảng Ngãi bị lốc xoáy tốc mái

Tối 23/9, do ảnh hưởng bão số 6, trên khu vực ven biển của huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã có mưa lớn kèm gió mạnh. Tại thôn Sơn Trà, xã Bình Đông đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.

“Có 7 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị tốc mái từ 50 - 70% và 6 nhà bị tốc mái dưới 50%. Hiện, địa phương đã di chuyển người dân trong các ngôi nhà bị thiệt hại và một số khu vực xung yếu đến nơi an toàn trước khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền”, ông Ung Đình Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn thông tin.

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 7Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 8Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái ảnh 9

Nhà bị hư hỏng toàn bộ còn cây cối bị ngã đổ sau lốc xoáy

Dự báo do ảnh hưởng bão số 6, tại tỉnh Quảng Ngãi sẽ có mưa to đến rất to. Trong hai ngày tới, lượng mưa phổ biến có thể đạt từ 150–250 mm, có nơi trên 300 mm. Mưa lớn kéo dài có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối đe dọa nhiều khu dân cư tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long.

Tỉnh Quảng Ngãi đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, kể cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Đồng thời chỉ đạo các địa phương kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ quét để có biện pháp di dời, sơ tán người dân trong khu vực đến nơi an toàn theo phương án đã được phê duyệt.

MỚI - NÓNG