Quảng Ngãi: 11 cô trò mắc COVID-19, học sinh cả huyện chuyển sang học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Lực lượng y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
TPO - Ngay sau khi phát hiện 11 cô trò ở Trường Tiểu học Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi mắc COVID-19, ngành chức năng sẽ cho toàn bộ học sinh ở huyện này chuyển sang học trực tuyến từ tuần sau.

Ngày 12/12, ông Nguyễn Đăng Vinh - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngành y tế địa phương vừa ghi nhận 11 ca dương tính SARS-CoV- 2 tại Trường Tiểu học Nghĩa Thọ.

“Trong thời gian qua, các xã miền núi là Nghĩa Sơn, Nghĩa Thọ, các em học sinh dân tộc thiểu số không có điều kiện học trực tuyến nên đã cho học trực tiếp. Sau khi phát hiện một giáo viên tại Trường Tiểu học Nghĩa Thọ mắc COVID-19, các cơ quan chức năng huyện đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm toàn trường và phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19 là học sinh”, ông Vinh cho biết thêm.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, từ tuần sau, học sinh trên toàn huyện sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Liên quan tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, sáng cùng ngày, Sở Y tế tỉnh này công bố thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong đó có 11 ca cộng đồng tại trường tiểu học Nghĩa Thọ.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi có 3.322 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 2.574 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh COVID-19; 729 bệnh nhân đang điều trị, trong số này có 13 ca bệnh nặng.

Sở Y tế Quảng Ngãi nhận định, tình hình dịch COVID-19 tại các huyện: Trà Bồng, Sơn Hà, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh ở cộng đồng.

Trước tình hình này, Sở Y tế Quảng Ngãi đề nghị các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch thành lập các Trạm Y tế lưu động, chuẩn bị các điều kiện điều trị F0 tại nhà khi số lượng ca bệnh tăng cao.

MỚI - NÓNG