Quảng Nam, Lạng Sơn cách ly du học sinh từng qua tâm dịch Daegu

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đang thực hiên cách ly y tế cho 3 người từng qua tâm dịch ở Hàn Quốc
Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đang thực hiên cách ly y tế cho 3 người từng qua tâm dịch ở Hàn Quốc
TPO - Ngành y tế Quảng Nam vừa thực hiện cách ly y tế đối với 3 trường hợp từng qua thành phố Daegu (Hàn Quốc) - nơi đang bùng phát dịch Covid - 19, trong đó hai người có biểu hiện sốt.

Sáng 28/2, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam) xác nhận, ngành y tế địa phương đang thực hiện cách ly đối với 3 trường hợp từng qua thành phố Daegu (Hàn Quốc) nơi đang bùng phát dịch Covid.

Cụ thể, trưa 27/2, chính quyền thành phố đã cách ly y tế 2 chị em là du học sinh từ Hàn Quốc trở về Việt Nam tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Hai chị em là H.T.V. A và H.D.H (ở khối phố Xuân Đông, phường Trường Xuân, Tam Kỳ) du học tại Hàn Quốc trở về, từng đi qua thành phố Daegu (Hàn Quốc).

Sau khi nhận tin báo của địa phương, Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ đã phối hợp Sở Y tế tiến hành đưa 2 chị em đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cách ly. Hiện tại, V.A có dấu hiệu sốt nhẹ, D. H sức khỏe bình thường.

Ngành y tế Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu các trường hợp kể trên để gửi đi xét nghiệm. Ngoài ra, những người thân của V.A và D.H cũng tự nguyện cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng cũng tiến hành phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực này.

Tối 27/2, Trung tâm Y tế Tam Kỳ cũng đã cách ly ông  Kim S. I. (quốc tịch Hàn Quốc) tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Ông I. vào làm việc tại khu công nghiệp Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ có dấu hiệu bị sốt. Trước đó, ông này từng đi qua Daegu.

Lạng Sơn: Cách ly một nam sinh

Trung tâm y tế huyện biên giới Tràng Định (Lạng Sơn) vừa tiếp nhận 2 trường hợp trở về từ vùng có dịch, trong đó có một du học sinh trở về từ thành phố Daegu, Hàn Quốc, có biểu hiện sốt nhẹ.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tràng Định, hiện nay cơ sở này đang cách ly, lấy các mẫu xét nghiệm và theo dõi đặc biệt đối với L.H.T (SN 2000), trú tại thôn Làng Nghiều xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn là du học sinh trở về từ thành phố Daegu – tâm dịch, Hàn Quốc trở về địa phương từ ngày 24/2. Đến ngày 26/2, trường hợp này có dấu hiệu sốt nhẹ và đã kịp thời được đưa đến cơ sở y tế địa phương.

Ngoài ra, hiện nay Trung tâm y tế huyện Tràng Định cũng đã cách ly, theo dõi thêm một trường hợp tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định khi sang Trung Quốc lấy thuốc mới trở về địa phương.

Quảng Nam, Lạng Sơn cách ly du học sinh từng qua tâm dịch Daegu ảnh 1 Sau khi cách ly, cơ sở y tế huyện Tràng Định tiến hành các biện pháp phòng, chống và cảnh báo về bệnh dịch cúm covid-19  .Ảnh: Duy Chiến

Sáng 28/2, Trung tâm y tế huyện Tràng Định cho biết, du học sinh T sức khỏe đã tốt hơn, bớt sốt. Còn trường hợp trở về từ Trung Quốc sức khỏe, tâm lý ổn định, bình thường.

Trung tâm y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của tỉnh và huyện để giám sát, kiểm soát chặt các trường hợp từ nước ngoài trở về có biểu hiện bất thường như: sốt, ho, tức ngực khó thở. Đồng thời tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.