Quảng Nam: Kết quả xét nghiệm 8 ca F1 liên của bệnh nhân 2899

0:00 / 0:00
0:00
Ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu cách ly tập trung.
Ngành Y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu cách ly tập trung.
TPO - 8 người ở Quảng Nam liên quan đến bệnh nhân 2899 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tối 30/4, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 8 người dân địa phương liên quan đến bệnh nhân 2899 (tỉnh Hà Nam), vừa có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong số 8 trường hợp trên, có 7 người thuộc diện F1 đi cùng xe với bệnh nhân 2899. Trường hợp còn lại đi cùng chuyến bay từ Nhật về và ở cùng khách sạn với bệnh nhân. "Hiện, các trường hợp này vẫn đang được cách ly, theo dõi cho đủ 14 ngày và ngành Y tế địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm", ông Mười nói.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho hay, sau lễ 30/4 – 1/5, ngành y tế địa phương sẽ triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà ga, bến tàu, sân bay, nơi tụ tập đông người...để kịp thời phát hiện, kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.