Thanh Hoá: Truy vết F1 liên quan đến bệnh nhân 2899

0:00 / 0:00
0:00
Thanh Hoá: Truy vết F1 liên quan đến bệnh nhân 2899
TPO - Sáng 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thanh Hóa cho biết: Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2899) ở Hà Nam, các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đã truy vết, phát hiện có 6 trường hợp F1 (trong đó có 3 người là F1 đang có mặt ở Thanh Hóa, 2 người ở Đà Nẵng, 1 ở Quảng Nam) đi cùng xe Tân Kim Chi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, đã được đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 6 F1 có 2 người ở TP Thanh Hoá, 1 ở TP Sầm Sơn, 1 ở Hoằng Hoá và 1 ở thị xã Nghi Sơn. Hiện 4/6 trường hợp F1 ngày đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến các trường hợp cách ly cùng BN 2899 ở khách sạn Alisia Beach Đà Nẵng, Thanh Hóa ghi nhận 8 trường hợp (Quảng Xương 3; TP Thanh Hóa 2; Như Xuân 1, Thọ Xuân 1 và Hoằng Hóa 1) là người Thanh Hóa từ Nhật Bản về trên chuyến bay giải cứu và thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Alisia Beach Đà Nẵng cùng BN2899, đã hoàn thành cách ly tập trung và đủ điều kiện trở về địa phương theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhận được thông tin đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có công dân liên quan ra quyết định cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã lấy 48 mẫu (8 mẫu và 40 trường hợp liên quan), 36/48 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo tiếp tục cách ly tập trung 8 trường hợp này đủ 14 ngày kể từ ngày rời khỏi khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng.

Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết, lấy mẫu, tổ chức cách ly y tế theo qui định các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan, các mốc dịch tễ của F1, thông báo cho người dân biết để chủ động khai báo y tế và giám sát theo quy định. Thông báo thông tin và phối hợp với các địa phương liên quan để tiến hành truy vết F2, F3, các mốc dịch tễ liên quan đến F1....

MỚI - NÓNG