Quang Liêm thắng trận đầu tại giải Siêu đại kiện tướng

Quang Liêm thắng trận đầu tại giải Siêu đại kiện tướng
TPO - Đánh bại đại kiện tướng người Nga Malakhov Vladimir sau 38 nước, kỳ thủ số một Việt Nam có trận thắng đầu tiên tại Giải cờ vua Siêu đại kiện tướng đang diễn ra tại Đam Châu, Trung Quốc.

Chiều 12/7, Lê Quang Liêm (elo 2726) bước vào ván đấu thứ 4 tại giải cờ vua Siêu đại kiện tướng, gặp đối thủ người Nga Malakhov Vladimir (elo 2722). Kỳ thủ 37 tuổi có kinh nghiệm "chinh chiến" dày dạn và là thành viên đội tuyển Nga từng lên ngôi vô địch thế giới 2009. 

Dù bất lợi trong việc cầm quân đen, nhưng Quang Liêm đã chứng tỏ được bản lĩnh và chiến thuật cao khi buộc đại kiện tướng người Nga nhận thất bại sau 38 nước.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Quang Liêm tại giải, đồng thời duy trì mạch bất bại ở nội dung cờ tiêu chuẩn lên 48 trận. Ở 3 trận trước đó, kỳ thủ số 1 Việt Nam lần lượt hoà cựu vô địch thế giới người Ukraine Ruslan Ponomariov (elo 2.712) cùng hai kỳ thủ hàng đầu Trung Quốc là Ding Liren (elo 2.783) và Yu Yangyi (elo 2.749).

Với chiến thắng này, Quang Liêm có 2,5 điểm sau 4 ván, chia sẻ vị trí thứ hai trên BXH cùng với Ding Liren và Yu Yangyi. Người đang dẫn đầu là kỳ thủ trẻ nước chủ nhà Wei Yi (2.728) với 3 điểm.

Chiến thắng này cũng giúp Quang Liêm có thêm 5 điểm elo, để sở hữu 2.733 elo và vươn lên đứng thứ 27 thế giới. Ở lượt đấu ngày mai, Quang Liêm sẽ cầm quân trắng đối đầu đại kiện tướng người Đức Arkadij Naiditsch (elo 2.710).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đại dịch COVID-19, bóng đá Việt Nam chọn cách không làm gì để đảm bảo an toàn.

VFF ‘đắp chăn’ chờ qua dịch COVID-19?

TPO - Dưới sức ép của một số đội bóng và không loại trừ cả những vấn đề khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định dừng giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2021. Chưa đầy 1 tháng, quyết định này đã sớm bộc lộ có thể kéo lùi các hoạt động của bóng đá trong bối cảnh toàn xã hội đang hướng tới tái mở cửa sau dịch COVID-19.