Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ca sĩ Quang Lê và ca sĩ Như Quỳnh tự nấu ăn và gửi hàng trăm suất cơm cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Vừa bán khuyến mãi, vừa biếu tặng người thân

Do dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7. Trong nội dung của Chỉ thị 16 có yêu cầu TPHCM tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về. Điều này khiến không ít nghệ sĩ đang kinh doanh online lúng túng, tìm cách xoay xở.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 1

MC Nguyên Khang tức tốc bán khuyến mãi các mặt hàng đồ ăn.

MC Nguyên Khang chia sẻ rằng ngay khi Chỉ thị 16 được ban hành, anh đã lập tức đưa ra chương trình bán khuyến mãi các mặt hàng đồ ăn của chuỗi nhà hàng do anh làm chủ. Nam MC cũng cho biết, gánh nặng tiền thuê mặt bằng từ 4 nhà hàng của anh lên tới gần 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Ngoài ra, để động viên đội ngũ nhân viên ở TPHCM vượt qua đại dịch, nhà hàng vẫn đang hỗ trợ tiền lương hàng tháng. “Việc kinh doanh thời dịch gặp nhiều khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, ưu tiên lớn nhất thời điểm này là sức khỏe và sự an toàn của người dân”, Nguyên Khang khẳng định.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 2

Diễn viên Kim Thư biếu tặng toàn bộ nguyên liệu cho bạn bè, người thân.

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn chủ yếu là hải sản, diễn viên Kim Thư cũng không tránh khỏi bối rối trước diễn biến mới của dịch bệnh. Nhận được thông tin về Chỉ thị 16, cô nhanh chóng đóng cửa nhà hàng, dừng việc bán online và biếu tặng toàn bộ nguồn nguyên liệu cho bạn bè, người thân.

Để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn cùng nhân viên, Kim Thư vẫn chi trả 70% lương của 15 ngày giãn cách không làm việc. Không chỉ vậy, Kim Thư còn dự tính đặt thêm 3 tấn gạo để tặng cho các hộ dân gặp khó khăn trong tháng tới.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 3

Huỳnh Lập đóng cửa hàng về quê.

Làm chủ cửa hàng bán trang sức, vật phẩm phong thuỷ, Huỳnh Lập cho biết việc kinh doanh của anh thời gian qua gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Tất cả showroom tại TPHCM đều đóng cửa khiến anh và đồng sự phải xoay tiền cấp tốc để chi trả các khoản thuê mặt bằng và lương nhân viên đầy đủ.

Sau khi đóng cửa nhà hàng, Huỳnh Lập quyết định về quê ở An Giang để nghỉ ngơi, đồng thời nhận các sản phẩm quảng cáo và thực hiện quay tại nhà với sự hỗ trợ của bạn bè để tăng thêm nguồn thu.

Phân phát rau xanh, nấu cơm, góp gạo cho người dân

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều người dân ở TPHCM không thể di chuyển ra ngoài vì đang trong khu vực bị phong tỏa hoặc cách ly. Tận mắt chứng kiến tình cảnh ấy, nhiều nghệ sĩ đang sinh sống, hoạt động nghệ thuật ở TPHCM đã tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ mọi người.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 4

MC Đại Nghĩa và ca sĩ Nhật Kim Anh hoàn thành nốt chuyến hỗ trợ rau sạch cho bà con trước ngày áp dụng Chỉ thị 16.

Ngay trước khi Chỉ thị 16 được ban hành một ngày, ca sĩ Nhật Kim Anh cùng MC Đại Nghĩa đã cấp tốc hoàn thành nốt công việc tình nguyện hỗ trợ rau sạch đến bà con đang trong khu vực bị cách ly ở TPHCM. Những hình ảnh của hai nghệ sĩ này tự tay khuân vác, kéo xe đầy ắp rau để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã khiến cộng đồng mạng rất xúc động.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 5

Nghệ sĩ Việt Hương liên tục ủng hộ gạo và thực phẩm cho bà con.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng tiếp tục chung tay ủng hộ bà con 1 tấn gạo và 300 chai nước mắm, nước tương, tương cà... Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng đã chuyển 5 tấn gạo tới bà con phường Tân Phú, TP Thủ Đức cùng các thực phẩm khác như mắm, muối... Theo nghệ sĩ Việt Hương, trong giai đoạn TPHCM vất vả chống dịch, chị cũng muốn góp sức nhỏ bé, chia sẻ với cộng đồng.

NSƯT Hữu Quốc đã làm chương trình thiện nguyện “Bếp chia sẻ yêu thương”, cho ra lò 500 phần cơm gửi tới người dân nghèo tại quận 4, 8, 10 tại TPHCM. Nhận được sự ủng hộ, góp sức của bạn bè, đồng nghiệp và các mạnh thường quân, “Bếp chia sẻ yêu thương” sẽ tăng thêm nhiều suất ăn nữa để gửi đến người dân bị ảnh hưởng trong đợt COVID-19 lần này.

Quang Lê, Như Quỳnh nấu ăn cho người khó khăn ở TPHCM ảnh 6
Ca sĩ Quang Lê và ca sĩ Như Quỳnh tự nấu ăn và gửi hàng trăm suất cơm cho người dân khó khăn trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, thời gian qua, hai nghệ sĩ hải ngoại Quang Lê và ca sĩ Như Quỳnh lại tự mua đồ, nấu ăn và gửi hàng trăm phần cơm đến những người dân khó khăn tại nhiều quận trên địa bàn thành phố. Họ cũng đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, những người vô gia cư, tặng các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, khẩu trang, dầu ăn… Trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ca sĩ Quang Lê còn tham gia Phiên chợ 0 đồng, trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con tại khu cách ly Bình Tân.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.