Quang Hải tiết lộ bí quyết trở thành ‘Vua kiến tạo’ ở AFF Cup 2018

Quang Hải tỏa sáng rực rỡ ở AFF Cup 2018
Quang Hải tỏa sáng rực rỡ ở AFF Cup 2018
TPO - Cho dù chỉ có 2 đường chuyền thành bàn nhưng Nguyễn Quang Hải vẫn được người hâm mộ coi là “Vua kiến tạo” ở AFF Cup 2018. Vậy tại sao tiền vệ nhỏ con này lại có những đường chuyền tuyệt vời như vậy?

Kết thúc AFF Cup 2018, Quang Hải được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải cho dù chỉ có 3 bàn thắng và 2 đường kiến tạo. Tuy vậy, không ai có thể cho rằng “số 19” không xứng đáng với giải thưởng cá nhân này.

Lý do vì Quang Hải thi đấu quá xuất sắc. Anh được coi là “Vua kiến tạo” với hàng loạt đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội, trong đó có pha xoay người tạt bóng cho Anh Đức lập công ở trận chung kết lượt về trước Malaysia. Sở dĩ Quang Hải chỉ có 2 đường chuyền thành bàn vì các tiền đạo Việt Nam dứt điểm không đủ sắc bén.

Chia sẻ trên VTV về quả tạt cho Anh Đức ghi bàn, Quang Hải nói: “Em không nghĩ mình làm được điều lớn lao gì. Chiến thắng này dành cho người hâm mộ cũng như người dân cả nước”.

“Ở tình huống đó, em chỉ cố gắng tạt bóng vào trong. Trước khi tạt, em đã quan sát thấy đồng đội ở phía trong nhưng không biết là ai. Vì thế, khi thấy bóng đến nơi, em chỉ cố gắng tạt thật nhanh vào nơi mình cảm giác thấy đồng đội”.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng tiết lộ bí quyết giúp anh có hàng loạt đường chuyền nguy hiểm ở AFF Cup 2018. Tiền vệ 21 tuổi này nói thêm: “Khi thi đấu trên sân, em luôn quan sát, suy nghĩ thật nhanh và cố gắng xử lý trái bóng gọn gàng nhất. Ở các tình huống bị áp sát, em sẽ cố gắng giữ bóng. Tốt nhất là chuyền sớm, sau đó di chuyển để nhận lại bóng”.

Cũng trong buổi phóng vấn với VTV, Quang Hải đã chia sẻ nỗi nhớ gia đình cũng như gửi lời cảm ơn đến VFF, các lãnh đạo cũng như người hâm mộ đã quan tâm, ủng hộ đội tuyển suốt thời gian qua.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.