Quang Hải có 30% dự chung kết SEA Games 30

Chấn thương của Quang Hải là tổn thất cho U22 Việt Nam trong hành trình chinh phục chiếc HCV SEA Games 30.
Chấn thương của Quang Hải là tổn thất cho U22 Việt Nam trong hành trình chinh phục chiếc HCV SEA Games 30.
TPO - Cơ hội để Quang Hải kịp bình phục chấn thương cho trận chung kết SEA Games 30 chỉ khoảng 30%.

Sáng 4/12, Quang Hải đã được đưa đi chụp phim để xác định mức độ chấn thương do pha va chạm trong trận đấu của U22 Việt Nam với U22 Singapore. Kết quả chẩn đoán thực sự gây sốc với HLV Park Hang Seo và giới hâm mộ khi anh bị rách cơ. Với vết thương này, Quang Hải chắc chắn không thể ra sân ở trận đấu với U22 Thái Lan ngày mai, 5/12.

Kết quả chụp phim sau đó được đưa về để các bác sĩ đội tuyển U22 Việt Nam nghiên cứu đánh giá. Trao đổi với Tiền Phong tối nay, một thành viên BHL đội tuyển U22 Việt Nam cho biết: “Chắc chắn trận đấu ngày mai với Thái Lan, Quang Hải không thể tham dự. Khả năng Hải chia tay SEA Games 30 ngay từ bây giờ cũng rất cao. Tuy nhiên tùy tiến độ bình phục chấn thương, Quang Hải có thể có 30% cơ hội tham dự được trận chung kết”.

Ở trận đấu ngày mai, U22 Việt Nam chỉ cần hoà hoặc thua Thái Lan với cách biệt tối thiểu 1 bàn, đội sẽ vẫn giành vé vào bán kết. Thái Lan trong khi đó buộc phải thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên. HLV Akira Nishino mới đây cho biết, Thái Lan sẽ phải tìm kiếm bàn thắng sớm để có thể nghĩ tới kết quả trên.

Tại SEA Games 30, Quang Hải chơi không thực sự nổi bật nếu so với các trụ cột thuộc biên chế đội tuyển Việt Nam được tăng cường cho đội U22 như Trọng Hoàng hay Hùng Dũng. Tuy nhiên, sự có mặt của anh trên sân vẫn tạo nên giá trị nhất định với U22 Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam từng có nhiều trường hợp cầu thủ bị chấn thương nặng, xác định nghỉ thi đấu dài hạn. Tuy nhiên nhờ chế độ chữa trị, tập luyện hồi phục tốt nên đã bình phục sớm hơn dự tính. Điển hình trong số này chính là các trường hợp của Trọng Hoàng hay Văn Hậu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm