Quân Ukraine khai hỏa tấn công, 4 người chết

Binh lính Ukraine đã bắt đầu đột nhập thành phố Slavyansk. (Ảnh: RT)
Binh lính Ukraine đã bắt đầu đột nhập thành phố Slavyansk. (Ảnh: RT)
TPO - Ít nhất 4 người thiệt mạng và hai người khác bị thương khi quân đội chính phủ Ukraine khai hỏa tấn công vào một sân bay ở thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk

“Họ bắt đầu đàm phán với lực lượng dân quân, những người đang kiểm soát sân bay. Tuy nhiên, súng bất ngờ nổ. Một vài người bị thương và thậm chí tử vong”, theo RT.

Một vài thành viên khác của lực lượng dân quân đã chặn lối vào Kramatorsk và sẵn sàng bảo vệ thành phố. 

Ông Vyacheslav Ponomaryov, quyền thị trưởng thành phố Slavyansk, đồng thời là chỉ huy lực lượng tự vệ vũ trang, cho biết thành phố này đã bị quân chính phủ Kiev bao vây.

Những đoạn video trên Youtube cho thấy, máy bay phản lực quân sự và máy bay trực thăng đã xuất hiện trên bầu trời Kramotorsk.

“Khoảng 60 đơn vị xe bọc thép, họ đã được chuẩn bị trong nhiều ngày, và bây giờ bắt đầu “làm mưa làm gió”. Những người biểu tình ngăn chặn họ và họ bắt đầu nổ súng, có người bị thương. Khoảng 15 xe tăng khác nữa cũng xuất hiện”, một thành viên lực lượng dân quân tại sân bay nói với RIA Novosti.

Trong khi đó, RIA Novosti dẫn lời ông Sergey Tsyplakov, chỉ huy lực lượng dân quân ở Donbass cho hay: “Hiện nay, một cuộc đột kích nổ ra ở Slaviansk với xe bọc thép và rất nhiều binh lính đang tiến vào. Binh sĩ của chúng tôi đã sẵn sàng bảo vệ thành phố”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.