Hà Nội:

Quán karaoke 7 tầng cháy dữ dội đang bị đình chỉ vì vi phạm PCCC

Vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke).
Vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke).
TPO - Chiều tối 9/10, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Khoát, trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết quán karaoke vụ hoả hoạn xảy ra ở số 9 (Hào Nam, Hà Nội) xảy ra trưa nay đang bị đình chỉ nhiều tháng trước vì vi phạm PCCC.

Thông tin với báo Tiền Phong, ông Khoát cho biết vụ cháy lớn xảy ra hơn 12h ngày 9/10, tại tòa nhà 7 tầng (là quán karaoke). Ngọn lửa bốc lên dữ dội, cột khói cao hàng chục mét.

 “Ngôi nhà bị cháy trước đây là quán karaoke X9. Nguyên nhân hỏa hoạn được xác định là do chủ nhà đốt vàng mã trên tầng thượng. Không có thiệt hại về người”, ông Khoát nói.

Trước thông tin của người dân phản ánh về việc các quán karaoke ở đây bị đình chỉ nhưng vẫn “chui”, khách hàng vẫn vào hát, ông Khoát khẳng định: Trước khi xảy ra vụ cháy này, khu phố có nhiều quán karaoke, cảnh sát PCCC TP Hà Nội qua tổng kiểm tra, rà soát đã phát hiện và đình chỉ hoạt động những quán karaoke không đủ điều kiện về PCCC.

“Những quán này đã bị đình chỉ từ nhiều tháng nay, không có chuyện vẫn âm thầm hoạt động. Chúng tôi kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm”, ông Khoát nói.

Quán karaoke 7 tầng cháy dữ dội đang bị đình chỉ vì vi phạm PCCC ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường bằng cần cẩu.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội trong công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn TP, UBND TP Hà Nội đã giao Cảnh sát PCCC TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm về thực trạng chấp hành các quy định về công tác PCCC tại các cơ sở này.

Qua đó, các đơn vị có biện pháp yêu cầu chấp hành nghiêm công tác bảo đảm PCCC và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Tại khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12 cơ sở.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.