Quân đội Nigeria không kích nhầm, 172 người thương vong

Các nạn nhân đang được sơ cứu. Ảnh: MSF
Các nạn nhân đang được sơ cứu. Ảnh: MSF
TPO - Ít nhất 52 người chết và 120 nạn nhân khác bị thương trong một cuộc không kích của quân đội Nigeria vào trại tị nạn ở đông bắc quốc gia này.

Theo Tướng Lucky Irabor, tư lệnh quân đội vùng, cuộc không kích xảy ra tại Rann, huyện Kala Balge, tiểu bang Borno, vào ngày 17/1. Khu vực này được cho là nơi hoạt động của nhóm khủng bố Boko Haram.

Được biết, cuộc không kích vốn nằm trong kế hoạch tổng tấn công của quân đội Nigeria nhằm vào các mục tiêu của Boko Haram. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, không quân Nigeria lại thả bom nhầm vào trại tị nạn.

Tướng Lucky Irabor cũng thừa nhận, trong số nạn nhân có nhân viên của tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) và Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).

Trong khi đó, Tim Shenk, phát ngôn viên của MSF, cho biết ít nhất 52 người chết và 120 người bị thương trong cuộc không kích.

“Đội y tế và phẫu thuật của chúng tôi trong khu vực đang tích cực điều trị cho các nạn nhân”, ông nói thêm.

Một phát ngôn viên của ICRC cho biết, 6 thành viên Hội chữ Thập đỏ Nigeria đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Kể từ năm 2010, phiến quân Boko Haram đã sát hại 15.000 người, buộc 2 triệu dân thường phải rời bỏ nhà cửa, trong đó phần lớn chuyển đến các trại dành cho người tị nạn.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
Doanh nghiệp ngang nhiên san lấp đất lúa để làm dự án bất động sản
TPO - Mặc dù vẫn còn thiếu hàng loạt các thủ tục pháp lý, thế nhưng Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn ngang nhiên tiến hành lấp đất ruộng lúa, làm dự án bất động sản. Sự việc này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi lại không khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý.