Quân đội Nga đẩy lùi Tiểu đoàn Kraken ở Donbass

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các lực lượng Ukraine mà dẫn đầu là Tiểu đoàn Kraken khét tiếng đã cố gắng tấn công thị trấn Belogorovka (thuộc Lugansk, Donbass). Tuy nhiên cuộc tấn công đã bị đáp trả bằng “cơn mưa hoả lực” của quân đội Nga, theo phóng viên hiện trường Murad Gazdiev của RT.

Phóng viên RT ghi lại cảnh lực lượng Nga - Ukraine đối đầu ở Belogorovka.

Theo Gazdiev, sau khi đẩy lùi Tiểu đoàn Kraken bằng một cuộc cận chiến ở ngoại ô thị trấn Belogorovka, quân đội Nga đã bắt giữ 4 chiến binh Tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa Kraken.

Một người trong số đó - có tên Dmitry - nói với RT rằng tinh thần chiến đấu của Tiểu đoàn Kraken đã xuống rất thấp. Các chỉ huy bị cáo buộc đối xử với cấp dưới “như giun dế” và ép buộc họ phải phát động các cuộc tấn công.

Quân đội Nga đẩy lùi Tiểu đoàn Kraken ở Donbass ảnh 1

Dmitry trả lời phỏng vấn phóng viên RT. Ảnh chụp màn hình

Bản thân Dmitry đã bị đồng đội bỏ lại trong cuộc rút lui vội vã và hỗn loạn khỏi Belogorovka. Dmitry từng là thành viên đơn vị phòng vệ lãnh thổ ở Kharkov, nhưng đơn vị này đã được sáp nhập với Tiểu đoàn Kraken.

Dmitry cho biết Tiểu đoàn Kraken đã đóng quân ở Đông Bắc Ukraine suốt nhiều tháng. Nhóm này dường như được cử đến Kharkov để kiểm soát thành phố, vì Kharkov được cho là khá thân Nga.

Theo Dmitry, Tiểu đoàn Kraken phải thường xuyên thay đổi địa điểm đóng quân trong thành phố vì liên tục bị người dân tiết lộ vị trí trên mạng xã hội. Cuối cùng, tiểu đoàn bị đẩy đến khu vực gần thị trấn Belogorovka, cách Kharkov khoảng 200 km.

Hồi cuối tháng 6, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng quân đội nước này đã loại bỏ hơn 100 binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Kraken trong một loạt các cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao nhằm vào các mục tiêu gần Kharkov.

Nga coi Kraken là một nhánh của Tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa khét tiếng Azov. Mátxcơva cáo buộc tiểu đoàn này phạm một số tội ác chiến tranh kể từ đầu cuộc xung đột, bao gồm cả ngược đãi tù nhân chiến tranh Nga. Một đoạn video lan truyền trên mạng đã cho thấy các binh sĩ Kraken bắn vào đầu gối các tù binh Nga và giết chết họ.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, Mikhail Mizintsev, trước đây cũng từng cáo buộc các thành viên Tiểu đoàn Kraken quấy rối cư dân vùng Kharkov và tiến hành những vụ thanh trừng nhằm vào những người bị nghi ngờ có xu hướng thân Nga.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.