Quân đội giao 20ha đất cho sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Quốc Phòng và Bộ GTVT ký biên bản tạm bàn giao 20ha đất.
Bộ Quốc Phòng và Bộ GTVT ký biên bản tạm bàn giao 20ha đất.
TPO - Sáng 21/2, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Vận tải đã ký biên bản bàn giao gần 20ha đất để xây dựng đường lăn, sân đỗ máy bay cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, khu đất bàn giao được xác định từ mốc M1 đến M11 theo bản vẽ được Cục Hàng không Việt Nam và Quân chủng Phòng không – Không quân thống nhất.

Sau khi bàn giao, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT có trách nhiệm tái lập và triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình trên khu đất phù hợp với tiến độ thi công di dời 7 tàu bay của Quân chủng Phòng không – không quân. Khi có nhiệm vụ quốc phòng, các vị trí đỗ tàu bay quân sự trên sân đỗ tàu bay được ưu tiên cho quân sự, quốc phòng.

Theo biên bản tạm bàn giao nêu, sau khi dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) hoàn thành, Bộ GTVT phải bàn giao lại toàn bộ diện tích khu đất trên cho Bộ Quốc phòng để phục vụ nhiệm vụ quốc phòng. Trường hợp có nhu cầu sử dụng tiếp, Bộ GTVT phải có văn bản gửi Bộ Quốc phòng xem xét và quyết định.

Quân đội giao 20ha đất cho sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1
Quân đội giao 20ha đất cho sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Sau lễ ký kết, hai Bộ bàn giao thực địa.

Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian qua, sân bay Tân Sơn Nhất quá tải nghiêm trọng. Nhiều thời điểm, do thiếu đường lăn, sân đỗ và nhà ga, dẫn đến nhiều chuyến bay phải bay vòng trên bầu trời, gây thiệt hại lớn về kinh tế và đe dọa an ninh an toàn hàng không. 

Vì vậy, mở thêm đường lăn, sân đậu để nâng cao năng lực khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất là giải pháp hiệu quả nhất và cần thiết trong giai đoạn trước mắt.

Ông Thanh cho biết trong năm 2017, Cục Hàng không sẽ phải hoàn tất việc đầu tư xây dựng đường lăn, sân đỗ khu vực được giao. Theo dự kiến, khu vực này sẽ được xây thêm từ 30-35 chỗ đậu máy bay. Trong năm 2018, với các hạng mục xây dựng thêm sẽ nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất lên 40-50 triệu hành khách/năm trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

Cận cảnh dự án Hattoco xây cả thập kỷ không xong vừa bị Hà Nội yêu cầu xử nghiêm

TPO - Dự án chung cư Hattoco 110 Trần Phú (Hà Đông) sau 12 năm thi công vẫn chỉ là khối bê tông sừng sững trong khi hơn 300 khách hàng bỏ tiền tỷ mua căn hộ tại đây không được bàn giao như cam kết dẫn đến bức xúc, khiếu kiện. Mới đây, UBND TP Hà Nội giao sở ngành phối hợp xử lý nghiêm chủ đầu tư dự án trong việc chậm tiến độ và có biện pháp yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định để bàn giao căn hộ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPHCM phân bổ gần 3.500 căn hộ để phục vụ tái định cư

TPO - 3.426 căn hộ và nền đất dự kiến được phân bổ, gồm: 781 căn hộ thuộc chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án khu công nghệ cao, 161 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Thảo Cầm Viên, 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.
Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

Ngậm trái đắng vì mua phải dự án ‘ma’

TPO - Bỏ tiền tỷ mua đất nhưng sau 3 năm, khách hàng không nhận được nền vì đất nằm trong quy hoạch công trình kỹ thuật chế biến lưu thông muối trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trong khi giám đốc công ty bất động sản bán đất cho khách hàng thì bị bắt để điều tra làm rõ hành vi trốn thuế.