Quân đội Ai Cập tuyên bố đang giữ Tổng thống Morsi

Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi vừa bị lật đổ
Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi vừa bị lật đổ
TPO- Quân đội Ai Cập sáng nay, 4/7 tuyên bố đang giữ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi để “phòng ngừa”, một quan chức quân đội cấp cao cho biết.

“Ông được giam giữ để phòng ngừa, chuẩn bị cho những công đoạn cuối cùng”, quan chức này nói. Ông cho biết thêm rất có thể ông Morsi sẽ bị buộc tội chính thức dựa vào những cáo buộc của phe đối lập.

Ngoài ra, lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã bắt giữ người đứng đầu tổ chức Huynh đệ Hồi giáo Tự do và Đảng Công Lý (FJP) vào tối 3/7 sau khi quân đội nước này phế truất Tổng thống Mohammed Morsi, một quan chức an ninh cấp cao cho biết.

Saad El-Katatni, người đứng đầu FJP và là cực phát ngôn viên của chính phủ cũng bị bắt cùng với Rashad al-Bayoumi, một trong những phó lãnh đạo của Huynh đệ Hồi giáo, nguồn tin cho biết thêm.

Tờ báo Al-Ahram của Ai Cập cũng cho biết lệnh truy nã 300 thành viên của Huynh đệ Hồi giáo cũng đã được ban hành, các lực lượng an ninh cũng đã chuẩn bị tinh thần cho các cuộc biểu tình của những người ủng hộ ông Morsi gần Đại học Cairo.

Hãng thông tấn MENA cho biết cảnh sát đang tiếp tục nỗ lực bắt giữ “một số thành viên của Huynh đệ Hồi giáo bị cáo buộc kích động bạo lực, gây rối hòa bình và an ninh chung”.

Phan Yến
Theo Hurriyetdailynews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG