Quan điểm 'ly hôn nhiều là văn minh' của Lê Hoàng khiến Hương Giang bức xúc

TPO - Hai quan điểm trái ngược nhau về việc ly hôn của Lê Hoàng và Hương Giang khiến nhiều khán giả không ngừng tranh cãi.

Theo đó, Lê Hoàng xuất hiện với vai trò khách mời tại tập 13 chương trình Chị Em Chúng Mình.

Khi nghe Hương Giang nói rằng một trong những lí do khiến các cặp vợ chồng ngày nay ly hôn là vì mang quá nhiều chuyện riêng tư lên mạng xã hội, Lê Hoàng bày tỏ: “ Tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều này. Nó chứng tỏ rằng, thứ nhất là chứng tỏ tính độc lập của con người ngày càng cao hơn, đặc biệt là phụ nữ. Thứ hai là bây giờ người ta không còn chịu đựng nhau, hi sinh vì nhau như trước đây nữa mà đưa ra những tiêu chuẩn rõ ràng mà vi phạm thì sẽ chia tay ngay. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Thật đấy”.

Nghe vậy Hương Giang vội chen ngang bảo “Chết, sao thế được” thì Lê Hoàng tiếp tục nói: “Ngay tại xã hội chúng ta đây, tỉ lệ ly hôn cao nằm ở thành phố. Điều đó có nghĩa là gì, chẳng lẽ người thành phố không thích hạnh phúc à, họ thích gây lộn thôi à. Không, người thành phố được trang bị nhiều văn hóa, kiến thức hơn nên họ không thể tha thứ, bỏ qua, không dễ nhường nhịn. Nên có xung đột đến mức độ nào đó là họ ly hôn ngay. Điều này tôi cho là văn minh”.

Quan điểm 'ly hôn nhiều là văn minh' của Lê Hoàng khiến Hương Giang bức xúc ảnh 1  

Lúc này Hari Won bày tỏ rằng cô lại có suy nghĩ khác, theo cô thì hiện nay nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ vì động đến lòng tự ái của nhau nên vấn đề kết hôn và ly hôn quá dễ dàng so với trước đây. Nên thành ra họ không có trách nhiệm trong việc xây dựng gia đình.

Lê Hoàng nghe thế thì tiếp tục nói, cuộc sống của chúng ta có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào việc nhiều cảm xúc. “Nếu bây giờ tôi gặp một cô xinh, một cô sexy hay một cô tiến sĩ tôi đều thích. Nhưng cuộc đời tôi chỉ gặp, yêu và cưới một người thôi. Cưới xong rồi, gặp những cô kia, tôi thích đấy nhưng phải biết nhịn đi vì đã có vợ mình rồi.

Nhưng vợ tôi chỉ xinh đẹp thôi, không sexy, không thông minh như những cô đã nói ở trên… Như vậy, tôi chỉ được chọn một cảm xúc với cô gái xinh đẹp thôi, không được chọn thêm nhiều cảm xúc khác tôi phải dẹp đi. Về nguyên tắc thì tôi phải dẹp hết thì mới chung thủy được. Bởi nếu tự do là vô biên thì cảm xúc cũng thế. Nên việc ly dị cho chúng ta quyền chọn lựa lại. Điều đó nghe có vẻ khủng khiếp nhưng hoàn toàn đúng".

Quan điểm 'ly hôn nhiều là văn minh' của Lê Hoàng khiến Hương Giang bức xúc ảnh 2  

Dường như không thể chờ đợi thêm, Hương Giang vội xua tay nói: “Thôi thôi, cái này tôi phải đại diện cho chị em phụ nữ ý kiến với anh. Riêng điều anh vừa nói tôi không đồng ý. Thực sự mà nói, tỷ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn mọi nơi không phải vì thành phố văn minh hơn mà vì ở đó có nhiều cám dỗ hơn và thứ hai là áp lực công việc cao hơn.

Những điều đó tác động lớn đến cuộc hôn nhân, khiến người ta ly hôn nhiều hơn. Chứ không thể nói vì thành phố văn minh hơn nên ly hôn nhiều hơn như anh Lê Hoàng được".

Lúc này Lê Hoàng định lên tiếng thì Hương Giang vội chặn lại bảo cô chưa nói xong. Tiếp tục đó, cô cho rằng hôn nhân được xây dựng từ nhu cầu hạnh phúc. Hai người gặp nhau, cưới nhau vì muốn xây dựng hạnh phúc chung.

“Bây giờ cưới nhau xong, trải qua bao nhiêu khổ cực, cùng nhau vượt qua gian nan, khó khăn. Chẳng lẽ cứ gặp cô khác thích là anh sẽ nhích, rồi bỏ vợ bỏ chồng luôn à? Như thế thì chết!".

Lập tức, Lê Hoàng bảo: “Các bạn nhớ điều này nhé, hạnh phúc không thể cố định. Hạnh phúc và mọi thứ trên cuộc đời đều có sự tiến triển, chúng này phải thay đổi”.

Nam đạo diễn chưa kịp dứt câu thì Lê Giang thẳng thừng nói: “Anh ơi, hạnh phúc không cố định nhưng hạnh phúc phải cố gắng. Nếu hai người đã xác định cưới nhau mà không cố gắng vun đắp, lại cứ chạy theo cảm xúc riêng, thấy thích người khác là đi thì đâu phải hôn nhân, đâu phải con người. Con người là phải kiểm soát được cái cám dỗ và ham muốn của mình”.

Cuộc khẩu chiến giữa Lê Hoàng và Hương Giang khiến Ninh Dương Lan Ngọc và Hari Won phải chen ngang để nói sang chuyện khác. Tuy nhiên sau khi phát sóng, hai quan điểm trái ngược nhau về chuyện ly hôn giữa Lê Hoàng và Hương Giang khiến nhiều khán giả đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Quan điểm 'ly hôn nhiều là văn minh' của Lê Hoàng khiến Hương Giang bức xúc ảnh 3  

Trong đó, một số người thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Hương Giang và tỏ thái độ gay gắt với Lê Hoàng. Cụ thể họ viế: “Mong chương trình đừng bao giờ mời Lê Hoàng nữa. Chương trình có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và tư tưởng của phụ nữ mà để một người có tư duy lệch lạc như vậy vào nêu ý kiến thì khổ cho chị em”; “ Mặc dù chú lớn tuổi và trải đời, nhưng làm ơn đừng sỉ nhục 2 từ "hôn nhân" như vậy. Lối suy nghĩ của chú về hôn nhân nghe như lời biện minh cho đàn ông ngoại tình ấy”; “Những lập luận của Hương Giang rất logic và thực tế với cuộc sống, còn Lê Hoàng có lẽ hơi quá đối với suy nghĩ của một người bình thường nhiều lúc không hiểu ông đang nói gì”; “Trên mọi phương diện truyền thông con mong chú Lê Hoàng đừng bao giờ nói quan điểm sai trái này nữa”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người tỏ ý bênh vực ý kiến của Lê Hoàng. Bởi theo những người này: “Quan điểm chú Lê Hoàng nói cũng đúng thực tế là cách tốt nhất chỉ có thể cố gắng ra ở riêng. Bên tây cũng vậy, bản thân con cái đến 18 tuổi còn phải ra ở riêng chứ đừng nói là kết hôn”; “Có lẽ phát ngôn "ly hôn là văn minh" của Lê Hoàng đúng là có chút vấn đề, có lẽ anh dùng từ "văn minh" có hơi nặng nghĩa quá. Nhưng nhìn vào thực tế thì tôi thấy Lê Hoàng đúng khi nói tỉ lệ ly hôn cao nó cho thấy một bước tiến của xã hội. Ngày xưa tỉ lệ ly hôn thấp thực chất là do người phụ nữ thường phải sống phụ thuộc vào gia đình bên chồng,...Vậy nên họ vẫn phải cắn răng mà sống với nhà chồng, hoặc những ông chồng tệ hại nhưng có nhiều tiền. Còn ngày nay thì tỉ lệ ly hôn cao. Vậy xã hội nào phát triển và văn minh hơn? Lê Hoàng thì luôn nhìn vào thực tế xã hội để đưa ra những ý kiến của mình, không việc gì phải sách vở và suy nghĩ nhiều”;…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm