Quán cơm gà Đà Lạt “xù” tiền cọc của khách bị xử phạt

Quán cơm gà Đà Lạt “xù” tiền cọc của khách bị xử phạt
TPO - Quán cơm gà Tam Nguyên không chỉ hoạt động “chui” mà còn từ chối phục vụ và “xù” tiền đặt cọc của khách vì khách đến trễ.

Chiều 26/7, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính quán cơm gà Tam Nguyên (đường Ankroet, phường 7, Đà Lạt) số tiền hơn 7 triệu đồng.

Các hành vi bị xử phạt gồm hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, kinh doanh thức ăn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho những người đang phục vụ tại quán.

Ngoài ra, bà Mai Thị Như Loan (52 tuổi, chủ quán Tam Nguyên) còn bị cơ quan chức năng yêu cầu chấn chỉnh lại hoạt động kinh doanh theo đúng qui định của pháp luật; đồng thời, phải có thái độ, cung cách phục vụ văn minh lịch sự đối với du khách.

Như Tiền Phong đã phản ánh, chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi, trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đại diện nhóm du khách đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng ở Đà Lạt đề nghị xử lý vụ việc xảy ra tại quán cơm Tam Nguyên.

Chị Phượng phản ánh đã điện thoại đến quán cơm này đặt bàn ăn và
chuyển 1 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản như yêu cầu của quán. Thế nhưng vì bị lạc đường nên đoàn đến muộn hơn khoảng 1 tiếng so với lịch hẹn. Đại diện quán Tam Nguyên từ chối phục vụ và không chịu trả lại tiền cọc vì lý do đoàn đến trễ.

Vợ chồng chủ quán phủ nhận việc kinh doanh và nói chỉ nấu ăn phục vụ bạn bè, người quen. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, theo dõi của Công an Đà Lạt cùng các cơ quan chức năng cho thấy quán Tam Nguyên nhận đặt nấu ăn phục vụ du khách qua điện thoại, mạng internet; đồng thời yêu cầu khách phải đặt cọc trước mới phục vụ.

MỚI - NÓNG