Quân chủng Phòng không - Không quân trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Quân chủng PK-KQ trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong tham gia Giải thưởng Sáng tạo trẻ, sáng 25/3
Lãnh đạo Quân chủng PK-KQ trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong tham gia Giải thưởng Sáng tạo trẻ, sáng 25/3
Sáng 25/3, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ cấp Quân chủng năm 2020. 

Diễn văn tại lễ kỷ niệm khẳng định: 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái xung phong đi đầu trước mọi gian khổ hiểm nguy, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân viết nên những trang vàng chói lọi trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong dòng chảy cuồn cuộn đó, các lực lượng của Quân chủng PK-KQ đã lần lượt ra đời, nhanh chóng phát triển, trưởng thành và tham gia vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của dân tộc, lập nên nhiều chiến công hiển hách, mà đỉnh cao là cùng với quân và dân Thủ đô làm nên chiến thắng lịch sử “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, giáng đòn chí mạng cuối cùng buộc Mỹ phải rút quân khỏi Việt Nam. Đã có hơn bảy ngàn thanh niên, những người con ưu tú của dân tộc, của Quân chủng PK-KQ đã ngã xuống khi tuổi đời còn thanh xuân, góp phần tô thắm thêm lá cờ bách chiến, bách thắng của Quân đội và viết lên những trang sử hào hùng của Quân chủng PK-KQ anh hùng.

Quân chủng Phòng không - Không quân trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ năm 2020 ảnh 1 Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ cho biết, thanh niên Quân chủng đã có những cống hiến to lớn vào sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc Việt Nam. Tuyệt đại đa số thanh niên đã xác định tốt nhiệm vụ, luôn tu dưỡng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý chí phấn đấu vươn lên, khắc phục khó khăn gian khổ, giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Đồng thời, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Quân chủng được giữ vững và phát huy. Các phong trào đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN, lôi cuốn được mọi người, mọi lứa tuổi và các đoàn thể quần chúng trong và ngoài đơn vị cùng tham gia, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ, tham gia tốt việc giúp nhân dân phòng chống bão lụt khắc phục thiên tai, dịch bệnh.

Quân chủng Phòng không - Không quân trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ năm 2020 ảnh 2 Lãnh đạo Quân chủng trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất, Nhì Giải thưởng Sáng tạo trẻ 2020

 ĐVTN đã xung kích vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từng bước nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững và sử dụng thành thạo các loại trang thiết bị, vũ khí hiện có đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 “Nhiều cơ sở Đoàn trong Quân chủng được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ khen thưởng về công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Những thành tích đó nói lên sự đóng góp tích cực của tuổi trẻ, khẳng định sự tiến bộ, lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân chủng”, Thiếu tướng Bùi Tố Việt nói.

 Dịp này, Quân chủng PK-KQ đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen, biểu trưng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia Giải thưởng Sáng tạo trẻ cấp Quân chủng năm 2020 và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. 

Quân chủng Phòng không - Không quân trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ năm 2020 ảnh 3 Lãnh đạo Cục Chính trị Quân chủng và Ban Thanh niên Quân đội trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba và Khuyến khích

Hưởng ứng và tích cực tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội, chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, toàn Quân chủng PK-KQ đã giành 6 giải Nhất, 17 giải Nhì, 19 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cấp toàn quân. Từ những kết quả đó, Quân chủng PK-KQ đã nhiều lần được T.Ư Đoàn, Bộ Quốc phòng khen thưởng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tham gia  Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo. 

Năm 2020, Giải thưởng Sáng tạo trẻ của Quân chủng PK-KQ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp cùng sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo cán bộ, ĐVTN. Có 17/23 đầu mối đơn vị trực thuộc Quân chủng tham gia với 51 đề tài, sáng kiến (tăng 33,3% so với năm 2019) và gửi tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo cấp toàn quân với 42 đề tài, sáng kiến. 

Quân chủng Phòng không - Không quân trao Giải thưởng Sáng tạo trẻ năm 2020 ảnh 4 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPHCM cạn kiệt nhà ở bình dân?
TPO - Hầu hết các căn hộ giá rẻ đều đã được bán, nguồn cung hiện nay và trong tương lai rất hạn chế ở TPHCM. Nguồn cung mới của nhà ở giá rẻ chủ yếu được giới thiệu ở Bình Dương và các khu vực giáp ranh với TPHCM.