Quần áo, giày dép mác ngoại bày bán khắp đường phố Sài Gòn

Dép Thái Lan, giày Đài Loan, áo thun Nhật… cùng nhiều loại hàng hóa có mác ngoại khác đang được bày bán khắp các tuyến đường TP.HCM. Nhất là loại hàng quần áo “si đa” đang được nhiều tín đồ thời trang săn đón.
Quần áo, giày dép mác ngoại bày bán khắp đường phố Sài Gòn ảnh 1

Một gian hàng quảng cáo bán giày Đài Loan trên vỉa hè đường Điện Biên Phủ. Ảnh: Zen Nguyễn

Dọc các tuyến đường lớn ở TP.HCM xuất hiện hàng loạt các biển quảng cáo bán hàng nước ngoài như Nhật, Thái Lan, Đài Loan …thay thế cho những biển giảm giá hoặc giá rẻ đã gắn bó nhiều năm qua. Xu hướng bán hàng Trung Quốc giá rẻ hiện nay không còn thịnh, nhiều người chuyển sang bán hàng nhập từ các nước khác như Thái Lan, Đài Loan... Và điều đặc biệt là các loại hàng ngoại này cũng được bày bán ngay vỉa hè, lề đường.

Thời gian gần đây, trên vỉa hè đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, nhiều mặt hàng như dép Thái, giày Đài Loan được bày bán thu hút đông đảo khách hàng. Anh Thiện, người bán loại hàng này luôn miệng mời chào khách: “Giày nhập khẩu Đài Loan vừa đẹp vừa bền, bao xài, kèm theo bảo hành chu đáo cho người dùng”. Theo anh này, trước đây anh chuyên bán giày dép trong nước và kèm theo giày Trung Quốc với ưu thế giá rẻ. Nhưng thời gian gần đây, khách hàng của anh không còn thiết tha với giá rẻ nữa mà thường đặt hàng loại thời trang được nhập từ nhiều quốc gia khác. Cũng vì vậy mà anh phải chuyển sang bán giày Đài Loan có giá cao hơn kèm theo dịch vụ hậu mãi sửa chữa, bảo hành.

Quần áo, giày dép mác ngoại bày bán khắp đường phố Sài Gòn ảnh 2

Khăn rằn Campuchia được khá nhiều khách hàng TP.HCM ưa chuộng. Ảnh: Zen Nguyễn

Cũng trên tuyến đường này, dép nhựa Thái Lan được chất đống ở vỉa hè chào bán với giá từ 30.000 – hơn 50.000 đồng/đôi, cao gấp đôi so với hàng trong nước hoặc hàng Trung Quốc chỉ có giá từ 10.000 – 20.000 đồng/đôi. Người bán cho biết, nguồn hàng này được các mối ở Campuchia giao. "Người dân giờ lại chuộng dép Thái nên nhiều mối hàng phải đổ xô đi tìm kiếm nguồn hàng về bán.

Tại các chợ lẻ trong thành phố như chợ Bàn Cờ (quận 3), chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình) cũng tấp nập các loại áo thun Nhật, nhất là loại hàng “si đa” đang được nhiều tín đồ thời trang săn đón.

Quần áo, giày dép mác ngoại bày bán khắp đường phố Sài Gòn ảnh 3

Những mặt hàng có nguồn gốc từ Nhật luôn tạo được sự tin tưởng với khách hàng, được bày bán với mức giá khá bình dân. Ảnh: Zen Nguyễn

Chị Hào, một nhân viên văn phòng ở quận 4 cho biết: “Mấy tháng gần đây, nhiều loại hàng ngoại được bày bán từ chợ cho đến lề đường, có cả một số thực phẩm Thái Lan cũng được bày bán. Trước đây để có những mặt hàng này tôi thường phải đặt hàng hoặc đến những shop, siêu thị chuyên bán đồ của Nhật và Thái, nay thì ở đâu cũng có thể mua”. Tuy nhiên cũng theo chị, hàng bán tràn lan ven đường cũng khiến những người tiêu dùng như chị ái ngại về chất lượng.

Hàng ngoại còn len lỏi vào các buổi 'chợ sales' cuối tuần, từ quần áo thời trang đến mỹ phẩm làm đẹp… Chủ một shop thời trang ở quận 3 cho biết: “Hiện nay các loại hàng Campuchia bày bán ở TP.HCM được nhập từ rất nhiều nguồn, có cả hàng xách tay từ cửa khẩu Campuchia. Chỉ cần chịu khó săn đồ tại các khu chợ vùng biên giới là cũng có thể tìm những món hàng độc lạ về bán lại thu lời gấp bốn lần so với hàng bình thường.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG