Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì

TPO - Chiều nay (2/1/2020), các nhà tài trợ cùng Báo Tiền Phong thực hiện trao hai căn nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và quà Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo, cận nghèo tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 1  Ông Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong và ông Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì trao quà cho cựu Thanh niên xung phong. Lễ trao có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện và lãnh đạo, đại diện các ban ngành của huyện Bà Vì và xã Cẩm Lĩnh.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 2 Ông Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, mỗi năm báo Tiền Phong có rất nhiều hoạt động sau mặt báo. Trong đó, Báo chú trọng thực hiện các chương trình đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người nghèo nhân dịp 27/7 và Tết nguyên đán. Về tặng nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP, gần đây, mỗi năm, Tập đoàn Phúc Sơn mỗi năm tặng 20 căn, năm nay, chương trình lần đầu tiên đến với xã Cẩm Lĩnh. “Sau khi tắt tiếng súng, nhiều TNXP chịu rất nhiều thiệt thòi, nhiều người không lập gia đình. Vì thế, báo Tiền Phong nỗ lực vận động rất các nhà tài trợ để đền đáp, hỗ trợ để các gia đình cựu TNXP và các gia đình khó khăn nói chung vươn lên
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 3 Người đẹp Vũ Hương Giang - Top 20 người đẹp tại cuộc thi HHVN 2018 cùng tham dự sự kiện.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 4 Tại buổi lễ, Tập đoàn Phúc Sơn đã trao 2 nhà tình nghĩa cho hai cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, gia đình cựu TNXP Phùng Xuân Lục (sinh năm 1947, trú tại thôn Ngọc Nhị) có hai vợ chồng hết tuổi lao động, ở cùng con bị khuyết tật nhận trợ cấp hàng tháng từ UBND xã.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 5  Ông Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy Ba Vì phát biểu: Đây là sự kiện đầm ấm, ý nghĩa, thiết thực. Ba Vì là huyện còn khó khăn (thu ngân sách mỗi năm đạt 270 tỷ đồng, thấp hơn nhiều lần so với các quận trung tâm, huyện có 7 xã miền núi, một xã ở bãi giữa sông Hồng, toàn huyện vẫn còn 1048 hộ nghèo). Vì vậy, sự giúp đỡ, hỗ trợ này của các nhà hảo tâm sẽ giúp các hộ nghèo bớt khó khăn, là động lực các gia đình phấn đấu vươn lên. Ông Thanh cũng đề nghị báo Tiền Phong hỗ trợ thông tin về tiềm năng của huyện Ba Vì để các nhà đầu tư biết đến, đầu tư.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 6 Hai vợ chồng cựu TNXP Chu Thị Lụa (sinh năm 1936, trú tại thôn Bằng Tạ) cũng hết tuổi lao động, ở cùng con bị bệnh tâm thần, nhận trợ cấp hàng tháng từ UBND xã. Tại buổi lễ, Cty cổ phần đầu tư Lạc Hồng và Cty cổ phần Đất vàng Kinh Đô cũng trao tặng 60 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 60 hộ nghèo và cận nghèo của xã Cẩm Lĩnh. Bà Chu Thị Lụa, cựu TNXP được nhận nhà tình nghĩa, đại diện các gia đình gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ và báo Tiền Phong và cam kết sẽ sớm xây dựng ngôi nhà để cuộc sống ổn định, đúng như mong muốn của các nhà tài trợ.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 7 Đại diện công ty Lạc Hồng trao quà cho các hộ nghèo.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 8 Tại lễ trao, huyện ủy Ba Vì cũng trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng để UBND xã Cẩm Lĩnh trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo.
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 9Đại diện đơn vị thụ hưởng, ông Phùng Hữu Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Lĩnh cho biết, Cẩm Lĩnh là xã trung du, thu nhập thấp hơn mức trung bình của huyện Ba Vì. Vì vậy, n hân dân và Đảng bộ, chính quyền xã rất vui mừng và cảm ơn các nhà tài trợ và báo Tiền Phong quan tâm, hỗ trợ.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà Tết chiều nay (2/1) tại Ba Vì, Hà Nội.

Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 10  
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 11  
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 12  
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 13     
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 14  
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 15   
Quà Tết đến với hộ nghèo và cựu thanh niên xung phong tại Ba Vì ảnh 16  
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.