PVN nói gì về việc chưa gửi báo cáo chống lãng phí?

PVN lên tiếng về việc bị nêu chưa gửi báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
PVN lên tiếng về việc bị nêu chưa gửi báo cáo thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
TPO - Trước thông tin Bộ Tài chính trình ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc Tập đoàn dầu khí quốc gia (PVN) là một trong những đơn vị chưa gửi báo cáo về chống lãng phí năm 2016,  PVN vừa có báo cáo cụ thể.

Ngày 13/4, đại diện PVN cho biết, theo báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 của PVN gửi Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, năm 2017, PVN đã thực hiện tiết kiệm được 3.837 tỷ đồng.

“Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp và đặc biệt là giá dầu thô năm 2017 tiếp tục giữ ở mức thấp, kéo dài; các sản phẩm của Tập đoàn phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm nhập khẩu… tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trở thành một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong hoạt động của tập đoàn”, lãnh đạo PVN cho biết.

Để triển khai hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã xây dựng và triển khai Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 với những mục tiêu cụ thể như tiết kiệm, chống lãng phí ở dự án trọng điểm về dầu khí;  đưa vào vận hành, khai thác hiệu quả các dự án hoàn thành trong năm 2017 và các năm tiếp theo. xử lý nghiêm các hành vi gây ra thất thoát, lãng phí…. Lấy việc tiết kiệm chống lãng phí làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, cá nhân.

Trong quản lý, sử dụng vốn và tài sản, đầu tư xây dựng, PVN thường xuyên rà soát các quyết định đầu tư, đầu tư vốn, mở rộng kinh doanh phù hợp với ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn; không đầu tư dàn trải gây lãng phí, thất thoát vốn; kiên quyết cắt giảm, loại bỏ các dự án kém hiệu quả…; khai thác tối đa năng lực hiện có, quản lý chặt chẽ và hiệu quả dòng vốn. Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát đầu tư, giải ngân vốn đầu tư xây dựng đối với các dự án đảm bảo đúng tiến độ và quy định…; tiếp tục chỉ đạo triển khai phương án tái cấu trúc doanh nghiệp…

Năm 2017, PVN tiết kiệm được 3.837 tỷ đồng, bằng 129% kế hoạch năm. Trong đó, tiết kiệm chi phí quản lý là 821 tỷ đồng; tiết kiệm chi phí giá thành sản xuất kinh doanh từ nguyên, nhiên vật liệu, nhiên liệu năng lượng, cải tiến hợp lý hóa sản xuất là 2.052 tỷ đồng; tiết kiệm chi phí quản lý đầu tư xây dựng là 964 tỷ đồng…

MỚI - NÓNG