Phương Thanh nức nở khi chia sẻ có thời huy hoàng và cũng từng thất bại

TPO - Để nhá hàng cho tập 2 chương trình Bài Hát Đầu Tiên, mới đây nhà sản xuất đã đăng tải một trích đoạn ngắn, trong đó Phương Thanh bật khóc khi chia sẻ về con đường ca hát và cuộc sống riêng.

Video: Trích đoạn ngắn của Phương Thanh trong chương trình Bài Hát Đầu Tiên

Theo đó, trong tập này, chương trình có sự góp mặt của hai khách mời là ca sĩ Phương Thanh, Lynk Lee cùng với host Hương Giang và Anh Tuấn.

Tại đây, sau khi dùng giọng hát để nói về con người thật của mình, Phương Thanh ngậm ngùi chia sẻ: "Cho tới bây giờ, đời sống âm nhạc, tình cảm, con cái của tôi mọi người để ý thấy là tất cả đều không rõ ràng… Mọi người lúc nào cũng nghĩ Phương Thanh mạnh mẽ kiểu ca khúc “Trống vắng”, thật sự thì Phương Thanh “đóng vai” đó hơi bị tốt.

Nhưng bài “Một thời đã xa” mới đúng con người thật của Phương Thanh. Đó là một con người đầy yếu đuối, không tranh giành được trong tình cảm, luôn thua thiệt và chấp nhận thua thiệt bằng cách là tùy duyên. Tức là khi nào là của mình thì sẽ thuộc về mình, còn có phải ngồi chờ vẫn chờ. Đó là sự yếu đuối”.

Phương Thanh nức nở khi chia sẻ có thời huy hoàng và cũng từng thất bại ảnh 1 Phương Thanh.

Cũng tại đây, Phương Thanh xúc động bảo rằng vì mình yếu đuối nên nhiều khi bất lực, không làm được gì mà chỉ biết gửi gắm nỗi buồn vào sân khấu. Những lúc như vậy, cứ cất tiếng hát là nước mắt chị chảy ra mà không sao ngăn lại được.

“Bài hát của Phương Thanh nổi tiếng tới đâu, Phương Thanh cô đơn tới đó. Khi nào Phương Thanh hot nhất là những lúc Phương Thanh cô đơn nhất, còn lúc Phương Thanh không ai thấy đâu là lúc Phương Thanh hạnh phúc nhất”, nữ ca sĩ nghẹn ngào kể.

Những tâm sự của Phương Thanh khiến hai MC không khỏi xúc động, trong đó Hương Giang kể: "Bài hát nổi tiếng nhất của chị Phương Thanh trong kí ức của tôi là bài “Trống vắng”. Ngày xưa ở ngoài Bắc, cứ ra những chỗ nghỉ mát như Đồ Sơn, Sầm Sơn, Cửa Lò là thấy bài “Trống vắng” được bật lên, ở mọi quán cà phê, nhà hàng. Khi đó tôi mới 5 -6 tuổi nhưng nhờ bài “Trống vắng” mà mẹ tôi phát hiện tôi có khả năng ca hát. Lúc đó, tôi chưa vỡ giọng, vẫn còn là bé trai thôi nhưng giọng khỏe lắm".

Phương Thanh nức nở khi chia sẻ có thời huy hoàng và cũng từng thất bại ảnh 2  

Trong khi đó Lynk Lee bảo: "Tôi hát bài của chị Phương Thanh trên sân khấu từ năm tôi học lớp 6, tức là năm 2000, tới giờ là 20 năm rồi. Lúc đó tôi còn rất bé, được gia đình đưa đi chơi, vào cà phê nhạc sống. Tôi mạnh dạn lên đăng kí và hát bài “Trống vắng” ".

Tiếp nối chương trình, Phương Thanh cho rằng, là nghệ sĩ thì không nên bị phụ thuộc quá nhiều vào lời khen, chê; khen quá cũng chết mà chê quá cũng chẳng ảnh hưởng. Do đó, khi khán giả khen hay chê nhiều, mình đều phải đặt ở giữa trọng tâm và cân bằng lại.

Đặc biệt, sau khi trình diễn một ca khúc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, nữ ca sĩ nức nở nói: “Phương Thanh đã từng rất huy hoàng, đã từng im lìm, cũng đã từng ngủ luôn… người ta thường gọi là thất bại. Nhưng đối với Phương Thanh đó không phải là thất bại, đó là sự nghỉ ngơi để lượng lại sức mình có còn hát được bao lâu nếu hát kiểu này”.

Phương Thanh nức nở khi chia sẻ có thời huy hoàng và cũng từng thất bại ảnh 3
Sau khi đăng tải, những chia sẻ đầy cảm xúc của Phương Thanh khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ.
MỚI - NÓNG