Phương pháp mới trong điều trị ung thư

Phương pháp mới trong điều trị ung thư
TP - Sự thay đổi không ngừng của khoa học đã đem đến cho nhân loại những thành tựu vượt bậc, giúp chất lượng cuộc sống được ngày một nâng cao. Trong lĩnh vực điều trị ung thư - căn bệnh vốn được coi là nan y - cũng đang có những bước đột phá mới nhằm đem lại cho những bệnh nhân những hy vọng mới.

> Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú
> Điều trị can thiệp mạch cứu sống bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

Phương pháp truyền thống

Chúng ta đều biết, trong thế kỷ 20, điều trị ung thư bằng kỹ thuật hóa- xạ trị, phẫu thuật được áp dụng rộng rãi, và đến nay nó vẫn là biện pháp trị ung thư cơ bản nhất tại Việt Nam. Các kỹ thuật này cũng đã đóng một vai trò rất quan trọng, đó là giúp cho tỉ lệ thành công của các ca điều trị tăng lên, kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Sau một thời gian áp dụng, các phương pháp trị liệu truyền thống này đã bộc lộ những nhược điểm như: để lại tác dụng phụ cho bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không thích hợp làm phẫu thuật; có nhiều trường hợp khối u không thể tiến hành điều trị theo phương pháp này, thậm chí còn làm cho kích thước khối u phát triển to hơn.

Sau hóa trị, sức đề kháng của cơ thể càng giảm, làm tăng nguy cơ di căn. Một số trường hợp áp dụng biện pháp hóa trị làm tổn hại đến tim, gan. Có không ít trường hợp bệnh nhân đã chết vì không chịu đựng được đợt hóa trị. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị giảm sút rất nhiều. Đó là chưa kể, các biện pháp truyền thống trong điều trị ung thư rất tốn kém.

Song, đa số bệnh nhân vẫn nghĩ rằng hóa-xạ trị và phẫu thuật là biện pháp duy nhất để điều trị ung thư.

Và bước đột phá mới về trị liệu ung thư

Sự thay đổi lớn về môi trường sống cũng như thói quen sinh hoạt đã dẫn đến tình hình bệnh ung thư gia tăng nhanh chóng trên toàn cầu. Vì thế, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các nhà khoa học là nghiên cứu, cải tiến các biện pháp chữa trị ung thư mới để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh

Tại Bệnh viện Hiện đại Quảng Châu (Trung Quốc), một trong những trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư hàng đầu Đông Nam Á hiện nay đã áp dụng những phương pháp trị liệu mới, được coi là bước đột phá trong điều trị ung thư. Với sự tham gia của đội ngũ hội chẩn trong từng ca điều trị, vận dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới, tạo ra hình thức điều trị mới: Xâm nhập tối thiểu trúng đích, điều trị tổng hợp và kết hợp Đông tây y.

Cách điều trị mang tính tổng hợp này đã thoát khỏi phương pháp truyền thống. Bệnh viện áp dụng các máy móc tối tân nhất, thuốc đặc trị vết thương nhỏ cục bộ, định hướng đúng vị trí của vết thương, giết chết tế bào ung thư tại khu vực đó mà không ảnh hưởng tới các vùng xung quanh của cơ thể. Nhờ vậy đã hạn chế tối đa các tác hại gây ra cho sức khỏe và bảo vệ chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Ngoài ra, với biện pháp Đông tây y kết hợp đã lợi dụng được thế mạnh chống ung thư của Đông y, dựa trên lý luận cân bằng âm dương của Đông y. Hai biện pháp Đông - Tây y hỗ trợ, bổ sung cho nhau, cùng phát huy tác dụng.

Cũng nhờ biện pháp này mà hạn chế được tối đa tình trạng tái phát và di căn khối u, cải thiện những triệu chứng lâm sàng, tăng tỉ lệ chữa khỏi lên đáng kể và đặc biệt là không làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch.

Rất nhiều ca điều trị thành công và người bệnh sau khi chữa trị khỏi đã có một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Một ưu điểm khác là cách điều trị mới kết quả cao hơn song lại ít tốn kém hơn.

Biện pháp điều trị xâm nhập vết thương nhỏ và Đông tây y kết hợp đã đi khỏi lối điều trị truyền thống đã chứng minh sự tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư. Không chỉ là một biện pháp mới tiên tiến hơn, mà còn có thể thấy được tính nhân bản cao, bởi nó nâng niu, bảo vệ chất lượng sống của người bệnh ở mức cao nhất sau khi khỏi bệnh trở về với đời thường.

Đây cũng là một minh chứng cho thấy sự tiến bộ không ngừng của khoa học trong việc điều trị bệnh ung thư, với nỗ lực dần xóa bỏ nỗi lo lắng của người bệnh khi gặp phải căn bệnh.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp mới trong điều trị ung thư, xin liên hệ tới văn phòng đại diện Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tại Hà Nội theo số điện thoại: 04.3734.5566. Hotline: 04.2233.6666. Địa chỉ: P303 tòa nhà văn phòng Melia, 44B, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoặc truy cập website: www.asiancancer.com

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG