Phương Nga yêu cầu không mặc đồ trắng đến lễ cưới là đúng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo định nghĩa của các chuyên gia tổ chức sự kiện nước ngoài, quy định khách mời không diện đồ trắng đến tiệc cưới của Phương Nga là hoàn toàn hợp lý. Điều đó tránh làm lu mờ cô dâu trong ngày trọng đại.

Tiệc cưới của Bình An và Phương Nga diễn ra ngày 21/10 tại Hà Nội. Trong thiệp cưới, ngoài việc lưu ý trang phục dự tiệc, á hậu yêu cầu khách mời nữ không diện trang phục trắng đến đám cưới.

“Lễ cưới là sự kiện đặc biệt quan trọng và thiêng liêng với cô dâu, chú rể. Trong đó, màu trắng váy cưới của cô dâu có ý nghĩa biểu trưng. Vì vậy, các khách mời không mặc màu trắng chính là để dành sự đặc biệt nhất cho cô dâu trong ngày trọng đại của mình”, người đẹp giải thích với Tiền Phong.

Phương Nga yêu cầu không mặc đồ trắng đến lễ cưới là đúng ảnh 1

Tiệc cưới Phương Nga - Bình An diễn ra ngày 21/10 tại Hà Nội. Ảnh: Lê Chí Linh.

Ngoài ra, theo lời người đẹp, các khách mời nam hoàn toàn có thể mặc áo sơ mi trắng với quần tây. Thậm chí, mọi người có thể mặc đồ đen nếu thích.

Trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc trước yêu cầu của Phương Nga, nhưng thực tế quy định của Á hậu Việt Nam 2018 hoàn toàn hợp lý. Quy định này được các nước phương Tây áp dụng từ lâu.

Theo Kimberly Lehman - chuyên gia tổ chức tiệc cưới nổi tiếng - cho biết truyền thống chiếc váy cưới trắng bắt đầu khi Nữ hoàng Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert. Từ lúc đó, các cô dâu bắt đầu sao chép phong cách của Victoria trong tiệc cưới.

"Kể từ lúc đó, ít ai ngoài cô dâu mặc đồ trắng đến tiệc cưới", Kimberly Lehman nói.

Theo Lindsey Sachs, chủ sở hữu thương hiệu cưới nổi tiếng và là chuyên gia tổ chức tiệc cưới, khách mời không nên mặc đồ trắng đến tiệc cưới để tôn trọng cô dâu và di sản truyền thống. "Dù cô dâu chú rể có đề cập hay không, chúng ta không nên làm sai điều này. Hãy cân nhắc màu sắc trang phục sao cho phù hợp. Chỉ cần không mặc đồ trắng, bạn đã thành công", cô giải thích.

Phương Nga yêu cầu không mặc đồ trắng đến lễ cưới là đúng ảnh 2

Khách mời không nên mặc đồ trắng đến tiệc cưới để tránh làm lu mờ cô dâu. Ảnh: Pinterest.

Lindsey Sachs giải thích rằng không nên chọn đồ trắng vì nó có thể làm giảm giá trị của cô dâu - người xứng đáng được vinh danh trong ngày trọng đại nhất đời người.

Leah Weinberg - chuyên gia tổ chức tiệc cưới khác - nói rằng việc khách mời mặc đồ trắng đến tiệc cưới hoàn toàn làm lu mờ cô dâu. "Nếu băn khoăn không biết chọn gì đến đồ cưới, chỉ cần tránh đồ trắng là được", cô giải thích.

Còn riêng Brandi Hamestone - người chuyên tổ chức các sự kiện cưới ở Anh - nói rằng khách mời nữ đừng mặc đồ trắng nếu không muốn bị nhầm lẫn với cô dâu.

"Bạn không nên làm cô dâu trong ngày cưới của người khác. Ngay khi không phải bạn cố ý, ai cũng mặc định bạn cố tình làm nổi hơn, vì vậy đừng mặc đồ trắng đến tiệc cưới người khác", Hamestone giải thích.

Wendy Collins, quản lý hội nghị và tổ chức tiệc cưới, cho biết cô lên kế hoạch cho hàng trăm đám cưới, nhận thấy có không ít người vô tình hay cố ý mặc đồ trắng đến tiệc cưới cô dâu.

"Tôi không khuyến khích điều đó. Khách mời cũng đừng mặc váy quá dài hoặc ren nếu không muốn lấn át cô dâu", cô giải thích.

MỚI - NÓNG