Phương Mỹ Chi kể về hành trình chữa COVID-19, nghẹn ngào nhắc đến cô út Phương Quế Như

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giọng ca "Quê em mùa nước lũ" tường tận kể về quá trình cả nhà cô tự chữa COVID-19, đây cũng là lần đầu tiên Phương Mỹ Chi nói về sự ra đi của người thân.

Đầu tháng 9, Phương Mỹ Chi bất ngờ thông báo cả cô và 4 thành viên trong gia đình đều dương tính với SARS-CoV-2. Sau 14 ngày tự chữa trị tại nhà, hiện tất cả mọi người đều khỏi bệnh.

Đến ngày 17/9 vừa qua, nữ ca sĩ mới ngồi lại kể về quá trình cùng cả gia đình chiến đấu với COVID-19.

Phương Mỹ Chi cặn kẽ kể về những ngày phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn dọn dẹp. Dù có chút ảnh hưởng tâm lý nhưng cả nhà cô mau chóng lấy lại được tinh thần, chú trọng luyện tập thể dục, khẩu phần ăn uống, giữ tinh thần lạc quan để mau chóng hồi phục.

Phương Mỹ Chi kể về hành trình chữa COVID-19, nghẹn ngào nhắc đến cô út Phương Quế Như ảnh 1

Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 tâm sự: "Đây là khó khăn chung của tất cả chúng ta, nếu chúng ta vượt qua được, chúng ta chính là anh hùng. Nói về điều tích cực, Chi cảm nhận được rất là nhiều điều tích cực, Thứ nhất Chi cảm thấy yêu gia đình hơn rất là nhiều.

Sau khi thấy ba và má hoán đổi vị trí cho nhau, thường thường thì má chăm sóc cho cả nhà nhưng giờ đến ba và chị Quyên sẽ chăm sóc lại cho má. Chi thấy nó hơi lạ và thiêng liêng chút xíu khi lần đầu thấy ba vào bếp nấu nước xông cho hai mẹ con, chị chuẩn bị đồ ăn, đó là những khoảnh khắc Chi không thể quên được. Đôi lúc ba và chị có bất đồng quan điểm nhưng cuối cùng hai người lại hạ cái tôi của mình xuống để tập trung chăm lo cho gia đình.

Điều thứ hai, Chi quý trọng sức khỏe mình. Chi biết một phần đông người trẻ hiện giờ có thói quen thức khuya, ăn đồ ăn không lành mạnh, đến khi gặp biến cố về sức khỏe thì các bạn mới thấy trân trọng nó. Sức khỏe chính là gốc rễ để mình có thể đứng dậy và vượt qua tất cả.

Điều thứ 3, Chi biết quý trọng những người xung quanh mình, vì hôm nay thấy người đó vui cười ở đây nhưng ngày mai không có cơ hội nhìn thấy người đó nữa”.

Trải qua nhiều chuyện, nữ ca sĩ 18 tuổi chỉ mong ba mẹ có sức khỏe, được tận hưởng nhiều điều hạnh phúc và bình an. Cũng trong thời gian này, Phương Mỹ Chi tiết lộ tăng cân từ 46 kg lên 49 kg dù vẫn chăm chỉ tập thể dục.

Trước đó không lâu, ca sĩ Phương Quế Như, cô Út - người gắn liền với hành trình theo đuổi nghề ca hát của Phương Mỹ Chi đã qua đời sau vì mắc COVID-19. Nhắc về người thân, giọng ca Quê em mùa nước lũ nghẹn ngào: "Một cái tháng Chi cảm thấy khá là buồn vì mình mất đi 2 người thân. Đó cũng là một cái áp lực tâm lý lớn dành cho gia đình Chi nhưng mà Chi đã cố gắng động viên cả nhà để mình có thể có một cái tinh thần tốt nhất để vượt qua COVID-19".

Phương Mỹ Chi kể về hành trình chữa COVID-19, nghẹn ngào nhắc đến cô út Phương Quế Như ảnh 2
MỚI - NÓNG