Phú Yên tìm thấy 20 người từng đến các BV Đà Nẵng trốn khai báo y tế

Phú Yên tìm thấy 20 người từng đến các BV Đà Nẵng trốn khai báo y tế
TPO - Cơ quan chức năng đã tìm thấy 20 người từng đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện TP Đà Nẵng nhưng lại trốn khai báo y tế khi về Phú Yên.

Tối 30/7, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết: Hiện các lực lượng chức năng tỉnh này đã tìm được 20 người (không phải 22 người như đã đưa tin vì có 2 người trùng tên - PV) từng đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế khi về Phú Yên. Trong đó, có 5 người đã được đưa vào cách ly tập trung, 1 người cách ly tại nhà do đã có xét nghiệm lần 1 âm tính, 6 người được theo dõi sức khỏe tại nhà vì đã quá 14 ngày, 5 người vẫn đang ở Đà Nẵng, 2 người đang ở Quảng Nam và 1 người ở TP.HCM. Hiện Sở Y tế Phú Yên đang tiếp tục khai thác thêm thông tin dịch tễ từ những người nói trên.

Tại cuộc họp phòng chống COVID-19 do Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức vào chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết số lượng người ở Phú Yên đi khám chữa bệnh tại Đà Nẵng trở về rất nhiều. Trong đó, nhiều trường hợp không thực hiện việc khai báo y tế, kể cả khi có thông báo khẩn của Bộ Y tế. Qua rà soát, phát hiện 20 người đi khám, chữa bệnh tại TP Đà Nẵng trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 nhưng chưa khai báo y tế sau khi trở về Phú Yên.

Ngay sau đó, thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu các lực lượng chức năng đồng loạt triển khai nhiều biện pháp truy tìm số người trên để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Trước đó, ngày 29/7, tỉnh Phú Yên cũng được xác định có 11 người đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân 419 mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi nhưng không khai báo y tế khi trở về. Sau đó, những người này được áp dụng các biện pháp cách ly và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triều cường ‘nuốt’ nhiều nhà dân ở vùng ven biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi có 253 khu vực bờ sông, bờ biển sạt lở

TPO - Do tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão, triều cường, gió mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là do ảnh hưởng của cơn bão số 6, số 9 năm 2020 khiến hiện trạng sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn có nhiều biến động lớn. Hiện, trên địa bàn Quảng Ngãi có 253 khu vực sạt lở bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài hơn 200 cây số.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.
Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.