Phú Yên tìm 22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng chưa khai báo y tế

TPO - UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai nhiều biện pháp để tìm 22 người từng đến khám tại các bệnh viện TP Đà Nẵng nhưng chưa khai báo y tế.

Trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong chiều 30/7, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp để tìm 22 người ở tỉnh này từng đến khám, chữa bệnh, thăm bệnh tại các bệnh viện của TP Đà Nẵng nhưng khi trở về không khai báo y tế.

“Sau khi nhận được thông tin, tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức địa phương phải liên lạc ngay với những người này để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Tính đến 15h chiều nay, tôi nhận thông tin mới tìm thấy địa chỉ và liên lạc được với 15 người trong số này”, ông Dương cho biết thêm.

Phú Yên tìm 22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng chưa khai báo y tế ảnh 1 Ông Phạm Đại Dương (bên trái ảnh) kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh Báo Phú Yên

Trước đó, vào ngày 28 và 29/7, tỉnh Phú Yên đã lần theo số điện thoại mua vé tàu và tìm được 9 người ở tỉnh này đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân 419 mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi nhưng khi trở về không khai báo y tế. Cả 9 người này đã được đưa đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Theo báo cáo vào chiều cùng ngày của Sở Y tế Phú Yên, hiện tỉnh này đang giám sát y tế 1.531 người và lấy mẫu làm xét nghiệm 196 trường hợp, trong đó có 185 trường hợp âm tính và 11 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.