Phú Yên tìm 22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng chưa khai báo y tế

TPO - UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai nhiều biện pháp để tìm 22 người từng đến khám tại các bệnh viện TP Đà Nẵng nhưng chưa khai báo y tế.

Trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong chiều 30/7, ông Phạm Đại Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp để tìm 22 người ở tỉnh này từng đến khám, chữa bệnh, thăm bệnh tại các bệnh viện của TP Đà Nẵng nhưng khi trở về không khai báo y tế.

“Sau khi nhận được thông tin, tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức địa phương phải liên lạc ngay với những người này để đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Tính đến 15h chiều nay, tôi nhận thông tin mới tìm thấy địa chỉ và liên lạc được với 15 người trong số này”, ông Dương cho biết thêm.

Phú Yên tìm 22 người về từ các bệnh viện Đà Nẵng chưa khai báo y tế ảnh 1 Ông Phạm Đại Dương (bên trái ảnh) kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh Báo Phú Yên

Trước đó, vào ngày 28 và 29/7, tỉnh Phú Yên đã lần theo số điện thoại mua vé tàu và tìm được 9 người ở tỉnh này đi cùng chuyến tàu với bệnh nhân 419 mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi nhưng khi trở về không khai báo y tế. Cả 9 người này đã được đưa đi cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Theo báo cáo vào chiều cùng ngày của Sở Y tế Phú Yên, hiện tỉnh này đang giám sát y tế 1.531 người và lấy mẫu làm xét nghiệm 196 trường hợp, trong đó có 185 trường hợp âm tính và 11 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.