'Phù thuỷ' của bức tranh Chí Tài trong tang lễ lại 'tái xuất' với bức vẽ Phi Nhung

0:00 / 0:00
0:00
'Phù thuỷ' của bức tranh Chí Tài trong tang lễ lại 'tái xuất' với bức vẽ Phi Nhung
TPO - Trong đám tang nghệ sỹ Chí Tài vào năm 2020, hoạ sỹ Phạm Hồng Minh - người được mệnh danh là “phù thuỷ vẽ tranh trình diễn” đã vinh dự được những người tổ chức tang lễ lựa chọn bức tranh anh vẽ nghệ sỹ Chí Tài để trưng bày. Và năm nay, khi ca sỹ Phi Nhung qua đời, anh lại thể hiện tài năng vẽ tranh để bày tỏ sự hâm mộ với cô ca sỹ của... “Sông quê”.

Phạm Hồng Minh kể khi nghe tin Phi Nhung bị bệnh, như nhiều người hâm mộ, anh cũng cầu mong chị sẽ vượt qua. Vì thế, khi Phi Nhung qua đời, Hồng Minh buồn bã tâm sự: “Khán giả quanh tôi rất nhiều người thích giọng hát của Phi Nhung. Riêng với tôi, cô ca sĩ đáng mến này cũng để lại trong lòng tôi những cảm xúc xốn xang, bởi Phi Nhung không chỉ gây ấn tượng sâu sắc ở dòng nhạc âm hưởng dân ca Nam bộ mà khi hát nhạc trữ tình, Phi Nhung cũng rất thành công. Những bài hát đã đi vào ký ức và kỷ niệm của bao khán giả yêu mến chị. Ngoài yêu mến giọng hát tôi còn yêu mến ái mộ Phi Nhung bởi gương mặt thánh thiện, nụ cười thiện cảm và lối sống giản dị của chị. Không chỉ là một ca sĩ chị còn là một người có tấm lòng nhân hậu giúp người giúp đời. Sự ra đi của Phi Nhung để lại sự hụt hẫng trong tâm hồn của những người yêu nhạc Việt, trong đó có tôi”.

'Phù thuỷ' của bức tranh Chí Tài trong tang lễ lại 'tái xuất' với bức vẽ Phi Nhung ảnh 1
Bức chân dung của Phi Nhung được Hồng Minh lựa chọn làm mẫu để vẽ tranh

Với mong muốn giữ lại những hình ảnh, ký ức đẹp về Phi Nhung nên Hồng Minh bắt tay vào thể hiện một bức tranh. Nam họa sĩ lựa chọn bức tranh Phi Nhung chụp chân dung với gương mặt tư lự, có chút đăm chiêu và hơi hé nụ cười để khắc hoạ. “Tôi chưa gặp Phi Nhung bao giờ nên không thể có được sự cảm nhận riêng chân thực về chị. Niềm thương tiếc và mong muốn chia sẻ chút tình cảm ái mộ của tôi với Phi Nhung nên tôi đã lựa chọn vẽ chân dung của chị chỉ bằng 1 chiếc bút lông trên nền giấy trắng. Tôi dùng những đường gạch thẳng kết nối lại để tạo hình chân dung, những đường gạch thẳng ấy tôi xem như biểu hiện cho tính cách mà chị đã sống, đã đối xử với khán giả và những người yêu mến chị, rất ngay thẳng và chân thành”.

'Phù thuỷ' của bức tranh Chí Tài trong tang lễ lại 'tái xuất' với bức vẽ Phi Nhung ảnh 2
Chân dung Phi Nhung qua nét vẽ Hồng Minh

Sau 1 thời gian ngắn lên ý tưởng, ngay trong đêm Phi Nhung vừa qua đời Hồng Minh đã kịp lên kế hoạch cho bức tranh. Chỉ một cây bút và cây thước, trong vòng 60 phút Hồng Minh vừa vẽ vừa quay clip, bức tranh đã hoàn thành trọn vẹn. Lựa chọn tên bức tranh là "Một chuyến hoa đã khép", Hồng Minh đã dựng lên một bức tranh toàn bích về Phi Nhung. “Tôi muốn tặng bức tranh này cho gia đình chị, coi như món quà nhỏ của một người hâm mộ Phi Nhung gửi đến để chia sẻ với sự mất mát lớn của gia đình”- Hồng Minh nói thêm.

'Phù thuỷ' của bức tranh Chí Tài trong tang lễ lại 'tái xuất' với bức vẽ Phi Nhung ảnh 3
Hoạ sỹ Phạm Hồng Minh - Phù thuỷ vẽ tranh trình diễn

Được biết Phạm Hồng Minh là một hoạ sỹ trẻ đến từ TP biển Nha Trang. Với tài năng vẽ tranh khá độc đáo mang chút biểu diễn của ảo thuật sau nhiều năm trình diễn ở các sân khấu khắp Việt Nam, Hồng Minh được khán giả gọi với cái tên trìu mến là “phù thuỷ vẽ tranh trình diễn”. Anh cũng đã từng dùng khả năng vẽ tranh đầy bí ẩn của mình để tham dự chương trình Vietnam's Got Talent 2012 và đạt Top 3.

Ngoài ra, Phạm Hồng Minh đã nhận danh hiệu "Họa sĩ vẽ tranh trình diễn và tranh nước đầu tiên" do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.