Phu quân Nữ hoàng Elizabeth sẽ ‘rút lui khỏi các nghĩa vụ Hoàng gia’

Công tước xứ Edinburgh, Hoàng thân Philip tham gia một sự kiện hôm qua, 3/5. Ảnh: PA
Công tước xứ Edinburgh, Hoàng thân Philip tham gia một sự kiện hôm qua, 3/5. Ảnh: PA
TPO - Sáng 4/5, Nữ hoàng Anh đã triệu tập một cuộc họp khẩn bất thường tại cung điện Hoàng gia Buckingham, sau đó chính thức tuyên bố phu quân Nữ hoàng Elizabeth, Công tước xứ Edinburgh – Philip sẽ ‘không tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia” kể từ mùa thu năm nay.

Theo tuyên bố vừa được đưa ra bởi cung điện Buckingham, Hoàng thân Philip (95 tuổi) - Công tước xứ Edinburgh, Phu quân Nữ hoàng Elizabeth II (91 tuổi) sẽ không tiếp tục tham gia các sự kiện tiếp xúc công chúng kể từ mùa thu năm nay.

Cụ thể, Công tước xứ Edinburgh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ giờ đến tháng 8/2016. Sau đó, Công tước sẽ không tiếp tục nhận lời tham dự các sự kiện công cộng. Tuy nhiên, ông vẫn có thể chọn tham gia các sự kiện nhất định theo thời gian.

Theo tờ Telegraph, Hoàng thân Philip hiện tham gia hơn 780 tổ chức và tiếp tục liên kết với các tổ chức này trong tương lai. Tuy nhiên, ông sẽ không tham gia các cuộc gặp mặt trực tiếp.

Phu quân Nữ hoàng Elizabeth sẽ ‘rút lui khỏi các nghĩa vụ Hoàng gia’ ảnh 1 Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tham gia một sự kiện năm 2012. Ảnh: EPA

Cung điện Buckingham cho biết đây là quyết định của Hoàng thân Philip và được Nữ hoàng hoàn toàn ủng hộ. Trong tương lai, Nữ hoàng Elizabeth vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia.

Trước đó, Nữ hoàng Anh Elizabeth đã triệu tập khẩn cấp toàn bộ các nhân viên Hoàng gia đến từ khắp nơi trên đất nước để tham dự một cuộc họp bất thường vào sáng nay, 4/5 tại cung điện Buckingham (London, Anh).

Theo Theo Daily Mail, Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.