Phụ nữ bị tấn công khi vào đền thiêng tại Ấn Độ

Cảnh sát ngăn chặn những tín đồ Hồi giáo tấn công phụ nữ vào đền Sabarimala. Ảnh: Getty Images.
Cảnh sát ngăn chặn những tín đồ Hồi giáo tấn công phụ nữ vào đền Sabarimala. Ảnh: Getty Images.
TP - Ngay sau khi luật cấm phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt vào đền của người Hồi giáo hết hiệu lực, nhiều nữ phóng viên, trong đó một nữ phóng viên của CNN đã bị những tín đồ Hồi giáo tấn công khi cố gắng bước vào ngôi đền thiêng này, Reuters đưa tin.

Sự việc xảy ra ngày 17/10 khi các nhóm Hồi giáo cánh tả tấn công một nữ phóng viên tại đền Sabarimala, thuộc bang Kerala, miền nam Ấn Độ ngay trước mặt hàng trăm cảnh sát.

Hồi tháng trước, tòa án tối cao của Ấn Độ ra phán quyết rằng, việc cấm phụ nữ vào đền là vi phạm quyền tự do tín ngưỡng. Các nhóm theo đạo Hindu với đường lối cứng rắn đã phản đối quyết định này. Họ đe dọa sẽ tự tử tập thể để ngăn phụ nữ vào ngôi đền thiêng.

Những người phản đối dùng đá đập vỡ cửa kính xe hơi của nữ phóng viên CNN trước mặt nhiều cảnh sát. Trả lời một kênh truyền hình địa phương Ấn Độ, nữ phóng viên Radhika Ramaswamy cho biết, cô rất sốc trước cảnh phụ nữ bị tấn công tàn bạo.

Hơn 500 cảnh sát đã được huy động tới khu đền. Ít nhất 6 người đã bị bắt giữ, trong đó có một nhóm ba người liên quan vụ tấn công một phụ nữ và chồng của cô khi họ đến đây từ bang Tamil Nadu láng giềng.

MỚI - NÓNG