Phụ nữ bản lĩnh tự nhét bao cao su vào ví cho chồng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đó là thói quen của tôi mỗi lần chồng đi công tác dài ngày. Có những lần buồn vui lẫn lộn khi nhìn những chiếc bao còn nguyên, hay vơi đi. Nhưng ít nhất, niềm hạnh phúc là anh chẳng bao giờ bỏ gia đình đi theo người đàn bà khác.

Trong đời sống hiện tại, chỉ cần ngồi buôn dưa lê với một vài cô bạn gái, thì hàng tá chuyện gái gú của ông này, anh kia nhiều không kể xiết. Vì vậy mà việc ngoại tình cũng chẳng còn là lạ. Nhiều chị em thường tăng cường làm đẹp, khả năng tình dục để quyến rũ chồng. Với tôi, tôi nghĩ chẳng cần thiết bằng việc để chồng vẫn cảm thấy thoải mái mà chẳng bao giờ bỏ gia đình.

Thói quen của tôi là mỗi lần chồng đi công tác, tôi đều nhét vào ví cho chồng những chiếc bao cao su. Tôi nghĩ rằng, chỉ những người phụ nữ bản lĩnh mới dám kiểm tra ví của chồng sau chuyến công tác. Tôi xin chia sẻ với các chị em chuyện của chính bản thân mình, và tôi đã làm việc này 5 năm nay. Nhưng điều đáng mừng hơn cả, chồng tôi luôn hiểu được giá trị của gia đình và việc “bóc bánh trả tiền”. Tôi chỉ coi đó là việc làm để bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh lây nhiễm cho 2 vợ chồng mà thôi.

Nói tôi không yêu chồng hay chồng tôi đã chán vợ? Đều không phải. Chúng tôi rất yêu nhau và luôn cố gắng gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng giữa tình yêu và tình dục, với đàn ông không giống nhau, muốn chồng mình không “bị đói” mà đi cặp bồ, thì việc làm của tôi chẳng có gì sai trái.

Về việc tôi quyết định thực hiện thói quen này, do một lần nghe lời tâm sự từ chị đồng nghiệp cùng cơ quan. Chị buồn vì mỗi lần đi công tác về, ví chồng thường hết nhẵn số bao cao su chị chuẩn bị cho anh. Tôi cũng thử làm như vậy với chuyến công tác tiếp theo của chồng mình.

Tôi cẩn thận nhét vào ví chồng 2 chiếc bao cao su, và suốt thời gian chồng tôi đi công tác, tôi đều nhấp nhổm không yên với những câu hỏi: “Liệu anh có…?”.

Một tuần sau khi anh về, tôi thấy những chiếc bao cao su đã không còn. Tôi không dám hỏi, vì chính tôi là người chủ động làm việc đó, nhưng không thể phủ nhận cả một tuần sau đó tôi đã rất buồn. Khi chồng vào nhà tắm, tôi lặng lẽ mở ví ra xem, thấy ví trống trơn, tôi ôm mặt khóc nức nở.

Mang chuyện đi tâm sự với chị đồng nghiệp, chị bảo: “Trước chị cũng vậy, nhưng đàn ông mà, tránh sao được”.

Rồi những lần thứ 2, thứ 2, thứ 4…mỗi lần chồng đi công tác, tôi đều lặng lẽ nhét 2 chiếc bao cao su cho chồng. Dần dần, anh coi đó như một thói quen. Tâm trạng của tôi cũng phải khẳng định thất thường theo… những chiếc bao cao su còn hoặc hết.

Trước đấy, tôi thường hay nghĩ quẩn rằng anh không chung thủy với vợ con, nhưng hiện tại tôi thấy mừng vì không những chồng mình chẳng bao giờ có nhân tình, mà còn tự biết cách bảo vệ cho cả hai vợ chồng nữa. Tôi khuyên các chị em đừng mơ mộng quá nhiều, chẳng gã đàn ông nào có thể chung thủy với vợ cả đời, xác định cho chồng “bóc bánh trả tiền” một cách an toàn, vừa bảo vệ thân thể, lại vừa bảo vệ được hạnh phúc của chính gia đình mình.

Đó có lẽ là sự bản lĩnh mà người phụ nữ thời đại này cần có, dù đó là một bản lĩnh nhiều xót xa, như tôi và chị đồng nghiệp tôi đang làm được.

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.