Phụ nữ ăn chay trường có thể vô sinh

Phụ nữ ăn chay trường có thể vô sinh
Các chuyên gia về y học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, phụ nữ thường xuyên ăn chay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiết hóocmôn trong cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Phụ nữ ăn chay trường có thể vô sinh

Những năm gần đây, ăn chay đã trở thành xu hướng mới trong cuộc sống của chúng ta.Đặc biệt là đối với những phụ nữ có thân hình mập mạp một chút thì dường như việc ăn chay đã trở thành thói quen. Những cô gái này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.

Không thể phủ nhận rằng rau quả và những loại thực phẩm nhiều chất xơ sẽ rất có hiệu quả trong việc giảm cân.Tuy nhiên nếu thường xuyên ăn chay, cơ thể sẽ thiếu vitamin B12 và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt.

Các chuyên gia về y học đã nghiên cứu và chứng minh rằng nếu phụ nữ thường xuyên ăn chay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tiết hoócmôn trong cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Những phụ nữ đã qua tuổi 30, khả năng sinh nở cũng theo tuổi tác mà giảm dần vì vậy nếu ai còn muốn sinh con thì nên thận trọng trong việc điều chỉnh chế độ ăn chay.

Theo Lan Phương
Thông tấn xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.