Phụ huynh Trường Việt Úc đòi thành lập Hội phụ huynh sau vụ “cắt xén” phần ăn

Trường Quốc tế Việt Úc thuộc tốp con "nhà giàu' của TPHCM
Trường Quốc tế Việt Úc thuộc tốp con "nhà giàu' của TPHCM
TPO - Sau vụ việc Trường Quốc tế Việt Úc (Cơ sở Sala, quận 2, TPHCM) bị tố cắt xén phần ăn của học sinh khiến nhà trường phải lên tiếng xin lỗi, nhiều phụ huynh đã đề nghị trường này phải thành lập Hội phụ huynh để giám sát hoạt động của trường.

Liên quan đến vụ việc Trường Quốc tế Việt Úc (Cơ sở Sala, quận 2, TPHCM) bị tố cắt xén phần ăn của học sinh, ngày 23/9, đại diện nhà trường và một nhóm phụ huynh đã có buổi làm việc với nhau.

Thông tin đến phụ huynh trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Việt Úc cho biết, ngay sau cuộc họp ngày 19/9 với phụ huynh, lãnh đạo cấp cao của trường và của cơ sở Sala đã họp đã quyết định, điều chuyển cô N.T.M.P. - quản lý cơ sở Sala thời điểm đó về trung tâm.

Hiện tại, quản lý tại cơ sở Sala được giao cho một người nước ngoài theo giới thiệu của nhà trường là rất có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành trực tiếp. Ngoài ra, trường bổ sung nhân sự quản lý các hoạt động, dịch vụ ở cơ sở Sala. 

Phụ huynh Trường Việt Úc đòi thành lập Hội phụ huynh sau vụ “cắt xén” phần ăn ảnh 1 Phần ăn của học sinh bị phụ huynh phản ứng vì quá "đơn sơ, đạm bạc"

Ngoài ra, tại buổi họp, nhiều phụ huynh kiến nghị Trường Quốc tế Việt Úc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành.

Trước yêu cầu này, bà Xuân cho hay, họ chưa thể trả lời ngay được đề xuất này của phụ huynh vì họ chưa đủ thẩm quyền để đưa ra quyết định về thành lập một Hội phụ huynh.

Nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc trước câu trả lời này của đại diện nhà trường. Một phụ huynh cho biết, thành lập Hội phụ huynh là một việc hết sức bình thường, để làm việc có tổ chức, có văn hóa, chứ không phải mỗi lần có việc, có sự cố, phụ huynh lại phải nghỉ việc, rồng rắn lên trường như thế này... “Việc thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh đã có trong luật, Luật Giáo dục đã có quy định, không phải là vấn đề phát sinh”, một phụ huynh nói.

Trước phản biện của phụ huynh đại diện trường Việt Úc cho biết, đây là vấn đề phát sinh trong buổi làm việc, chứ không phải họ né tránh hay không muốn thành lập Ban phụ huynh, mà cần báo cáo cấp trên, có quyết định chính thức.

Ngoài việc kiến nghị thành lập Hội đồng phụ huynh, phụ huynh cũng gửi thư kiến nghị một số nội dung như yêu cầu thành lập ngay Ban kiểm soát Bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh và một nhân viên của Trường quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sala; yêu cầu phải cung cấp cho phụ huynh các hợp đồng về suất ăn cho học sinh, các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần và định lượng các suất ăn cho từng cấp; cung cấp các tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên...

Phía trường Quốc tế Việt Úc thông tin, ngày 27/9 tới, trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh sau buổi ghi nhận hôm nay.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh do nghi ngờ bữa ăn của con bị “cắt xén”, một nhóm phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2, TPHCM) đã vào trường “mục sở thị” bữa ăn trưa của học sinh và phát hoảng khi bữa ăn không như họ đăng ký trước đó.

Ngay sau đó, các phụ huynh này đã phản ánh với phía trường đồng thời đăng tải lên facbook khiến dư luận xôn xao. Trước sự việc này, phía Trường Quốc tế Việt Úc đã phải lên tiếng xin lỗi và hứa khắc phục.

Được biết, trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" ở TPHCM với nhiều cơ sở.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?