Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi sau khi bị tố 'cắt xén' phần ăn của học sinh

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi sau khi bị tố 'cắt xén' phần ăn của học sinh
TPO - Trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2,TPHCM)  và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

Liên quan đến việc trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2,TPHCM) bị tố "cắt xén" phần ăn của học sinh mà Tiền Phong từng phản ánh, phía trường và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua, đồng thời xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh.

Thông tin trên được trường Quốc tế Việt Úc cập nhật trên trang web chính thức của mình vào ngày 21/9.

Theo trường Quốc tế Việt Úc, liên quan đến sự việc suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala trưa ngày 18/9, Ban Điều hành Trường Quốc Việt Úc (VAS), Ban Quản lý Cơ sở Sala và Nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận rằng đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

"Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh Cơ sở Sala và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phản ánh của quý vị để chúng tôi có thể nâng cấp chất lượng phục vụ kịp thời", nội dung nêu rõ.

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi sau khi bị tố 'cắt xén' phần ăn của học sinh ảnh 1 Suất ăn của trường Quốc tế Việt Úc khá "đạm bạc" so với số tiền phụ huynh bỏ ra

Trước sự việc này, phía trường Việt Úc cho biết sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp thức ăn Aden thực hiện nhằm nâng cấp suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala bắt đầu từ thứ 2, ngày 23/9 bằng việc tăng định lượng và tiếp tục tăng cường phục vụ bánh mì, bơ, các loại rau tại Salad Bar và nước trái cây trong giờ ăn trưa; Học sinh được cung cấp thêm thức ăn và sữa tươi hiệu Anchor của New Zealand (đang được duy trì hằng ngày) khi có nhu cầu trong các giờ ăn, uống.

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục thực hiện việc kiểm tra giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm đầu vào, công khai niêm yết danh sách các nhà cung cấp; thắt chặt các khâu giám sát việc chia suất, số lượng và chất lượng các món ăn trên các khay ăn của học sinh trước khi phục vụ; đồng thời chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn trong 1 ngày tại trường (sáng, trưa và xế), và trình chiếu hình ảnh này trên tivi tại sảnh của Cơ sở Sala để phụ huynh tiện theo dõi....

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh do nghi ngờ bữa ăn của con bị “cắt xén”, một nhóm phụ huynh của trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2, TPHCM) đã vào trường “mục sở thị” bữa ăn trưa của học sinh và phát hoảng khi bữa ăn không như họ đăng ký trước đó. 
Ngay sau đó, các phụ huynh này đã phản ánh với phía trường đồng thời đăng tải lên facbook khiến dư luận xôn xao.
Phía Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã nắm bắt tình hình. Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cũng cho rằng với mức tiền ăn của trường Quốc tế Việt Úc là khá cao so với với các trường khác.

Được biết, trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" ở TPHCM với nhiều cơ sở.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Trước đó không lâu, một cơ sở của trường này (cơ sở quận 7) cũng bị phụ huynh phản ánh về việc giòi bò lúc nhúc trong bữa cơm của học sinh mà cụ thể là trong miếng cà chua cắt lát. Sự việc sau đó cũng được các các cơ ban ngành tiến hành kiểm tra, xử lý.

MỚI - NÓNG