Phóng viên Trung Quốc xin lời khuyên, thầy Park trả lời thế nào?

TPO - Ấn tượng với chiến thắng 4-0 của U22 Việt Nam trước Campuchia, phóng viên hãng Tân Hoa Xã đã hỏi HLV Park Hang Seo lời khuyên cho bóng đá Trung Quốc.

Sau trận đấu với Campuchia, một phóng viên của Tân Hoa Xã (Trung Quốc) đã bất ngờ đặt câu hỏi và xin ý kiến từ ông Park Hang Seo. Theo phóng viên này, U22 Việt Nam với thành phần gồm nhiều cầu thủ từng góp mặt trong chiến thắng 2-0 trước U22 Trung Quốc tại Vũ Hán đã thắng Campuchia 4-0. Bóng đá Việt Nam cũng gặt hái được thành công từ bóng đá trẻ.

Phóng viên Trung Quốc xin lời khuyên, thầy Park trả lời thế nào? ảnh 1 Ông Park Hang Seo không muốn bình luận về bóng đá Trung Quốc sau chiến thắng của U22 Việt  Nam trước Campuchia.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã khéo léo từ chối. HLV Park Hang Seo cho biết sẽ không “đúng lúc, đúng chỗ” khi ông bàn luận về bóng đá nước khác. Ông Park cũng cho biết, Trung Quốc là một nước đầu tư mạnh cho bóng đá, nhiều CLB bóng và các HLV giỏi. “Hiện tại tôi chỉ có thể nói về bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ của chúng tôi luôn nỗ lực hết mình và không bao giờ từ bỏ”-ông Park Hang Seo cho biết.

Đề cập tới chiến thắng của U22 Việt Nam trước Campuchia, HLV Park Hang Seo cho rằng đây là một trận đấu không dễ dàng, nhưng U22 Việt Nam đã vượt qua nhờ tinh thần mạnh mẽ. Phía trước, U22 Việt Nam chỉ còn cách tấm HCV SEA Games 30 một trận đấu trước U22 Indonesia. Đây là đối thủ từng thất bại 1-2 trước U22 Việt Nam tại vòng bảng. Theo HLV Park Hang Seo, Việt Nam từng đánh bại Indonesia ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra ở Bali. Đội U23 Việt Nam cũng thắng U23 Indonesia hồi đầu năm ở Vòng loại U23 châu Á 2020.

“Đội tuyển U22 Việt Nam vì vậy sẽ cố gắng để thắng Indonesia trong trận chung kết sắp tới. Việt Nam đã phải đợi 60 năm để có tấm HCV SEA Games nên tôi và các cầu thủ đều sẽ nỗ lực hết khả năng”-ông Park Hang Seo cho biết.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.