Đắk Lắk:

Phóng viên báo tin xe chở gỗ lậu cho kiểm lâm

Xe chở gỗ dầu trên đường xã Ea Lê.
Xe chở gỗ dầu trên đường xã Ea Lê.
TPO - Chiều tối ngày 28/11, tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) có 3 xe công nông chở gỗ tròn từ trong rừng ra. Phát hiện sự việc, phóng viên nhắn tin gọi điện cho kiểm lâm bắt giữ.

Hai vị trí mà phón viên phát hiện sự việc là tại tiểu khu 262 và tiểu khu 249 thuộc địa phận xã Ea Lê. Tại đây, một chiếc xe công nông độ chế chở đầy gỗ tròn, đường kính hơn 60 cm, dài khoảng 4 mét. Hai xe còn lại chất đầy gỗ dầu, một xe là gỗ vừa mới cắt, xe còn lại chất gỗ tận thu.

  Clip xe chở gỗ nghênh ngang ở rừng Ea Súp

Ngay sau khi phát hiện, PV đã nhắn tin báo địa điểm cho ông Trương Văn Dự-Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Ea Súp, nhưng không thấy hồi âm. PV bấm máy gọi, ông Dự nói sẽ cho người vào xác minh. Khoảng 30 phút sau, ông Dự gọi điện lại xác nhận tổ tuần tra đã bắt giữ 2 xe gỗ nói trên.

Phóng viên báo tin xe chở gỗ lậu cho kiểm lâm ảnh 1
Phóng viên báo tin xe chở gỗ lậu cho kiểm lâm ảnh 2 Xe chở gỗ chạy công khai trên đường.

Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo kết quả xử lý các vụ vi phạm khai thác gỗ xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có huyện Ea Súp. Tuy nhiên, nạn phá rừng ở Đắk Lắk vẫn rất phức tạp.

Gần đây nhất, ngày 31/10, Thủ tướng có văn bản giao Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo kết quả xử lý các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn huyện Ea Súp. Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các chủ rừng (Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ea H'mơ và Ya Lốp, UBND huyện, Hạt kiểm lâm Ea Súp, UBND 4 xã Ia J'lơi, Ia J'lốp, Ea Rôk, Cư K’bang) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể có liên quan đến các vụ vi phạm khai thác gỗ trái phép trên địa bàn, xử lý theo quy định. Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý việc khai thác, mua, bán, vận chuyển gỗ rừng tự nhiên trái phép theo đúng các quy định của pháp luật.

Phóng viên báo tin xe chở gỗ lậu cho kiểm lâm ảnh 3 Chiếc xe chở gỗ tận thu.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Ea Súp có hơn 191 ha rừng bị chặt phá, lấn chiếm trái phép.

MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.